Kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Văn hóa- Thể thao-Du lịch

Chuyên mục: Đảng - Đoàn thể | Đăng ngày: 05/04/2018

Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh: Châu Phạm

Ngày 1/4, tại Nhà văn hóa Diên Hồng, Sở VH-TT-DL tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lương Mộng Sanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, địa phương và cán bộ ngành VH-TT-DL.

Ngày 4/2/2008, Chính phủ ban hành Nghị định 13 quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, Sở VH-TT-DL được thành lập trên cơ sở hợp nhất các đơn vị: Sở TD-TT, Sở VH-TT; tiếp nhận chức năng và tổ chức về du lịch (thuộc Sở TM-DL), chức năng và tổ chức về gia đình (Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em tỉnh) về Sở VH-TT-DL. Sở được UBND tỉnh tổ chức công bố vào ngày 1/4/2008, là cơ quan chuyên môn quản lý đa ngành, đa lĩnh vực.

Diễn văn của Giám đốc Sở VH-TT-DL Hồ Văn Tiến nêu rõ: Là sở quản lý nhà nước ở nhiều lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp, nhưng 10 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ VH-TT-DL, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, cùng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trên cả ba lĩnh vực lớn: Văn hóa, thể thao, du lịch.

Công tác quản lý nhà nước được chú trọng, các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, gia đình, du lịch đi vào nề nếp. Trong 10 năm qua, Sở VH-TT-DL Phú Yên được tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua của UBND tỉnh, Bộ VH-TT-DL, Chính phủ nhiều năm và được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì năm 2013.

Đ/c Huỳnh Tấn Việt - UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Châu Phạm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Huỳnh Tấn Việt biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong 10 năm qua của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở VH-TT-DL; đồng thời yêu cầu sở tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch theo phương hướng, mục tiêu đã được xác định tại văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh theo Chương trình hành động 05/2016 của Tỉnh ủy; xây dựng thương hiệu du lịch: “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo phương châm “Thân thiện, nghĩa tình; tận tụy, trách nhiệm; kỷ cương, kỷ luật”...

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Đại biểu tham quan triễn lãm. Ảnh: Châu Phạm

Một tiết mục múa đã đạt HCV tại Liên hoan múa toàn quốc. Ảnh: Châu Phạm