Phát động Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ năm 2017

Chuyên mục: Gia đình | Đăng ngày: 27/11/2017

Sáng 24-11, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động “Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ”. Đến tham dự có các đồng chí Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện Tuy An và một số đại biểu liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng phát biểu tại lễ. Ảnh: Thủy Loan

Theo thống kê năm 2017, toàn tỉnh có hơn 90 vụ bạo lực gia đình, trong đó hơn 60% vụ xảy ra ở vùng nông thôn và chủ yếu là bạo lực về tinh thần và thân thể. Thực trạng này là những tồn tại xã hội, cản trở quá trình phát triển xã hội; tác động đến người phụ nữ trên mọi khía cạnh của cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ và tinh thần của người phụ nữ.

Tại Lễ phát động, đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cần phải nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân nắm vững các vấn đề cơ bản và ý nghĩa việc phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới gia đình qua Luật hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình… Đồng thời, yêu cầu các địa phương có hình thức tuyên truyền và tổ chức các hoạt động như nhân rộng các gương điển hình trong việc phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới; phát huy các giá trị truyền thống gia đình gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa.

Lãnh đạo tỉnh và huyện thả bóng bay mang theo thông điệp tuyên truyền về “Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ”. Ảnh: Thủy Loan

Sau buổi Lễ, Ban tổ chức đã tổ chức diễu hành tuyên truyền ở một số tuyến đường tại huyện Tuy An về Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ” 25/11/2017.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Một tiết mục văn nghệ chào mừng. Ảnh: Thanh Trúc

Giám đốc Sở VHTTDL - Hồ Văn Tiến tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Thanh Trúc

Diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Lễ phát động. Ảnh: Thanh Trúc