Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

Chuyên mục: Gia đình | Đăng ngày: 10/06/2017

Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh: N.T. Hồng Thái

 

Ngày 8/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên phối hợp với UBND huyện Tây Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (1-30/6) và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017.

 

Diễn văn tại lễ phát động nêu rõ: Tất cả mọi người đều có quyền hưởng cuộc sống không bạo lực. Tuy nhiên, bạo lực gia đình vẫn là vấn đề nghiêm trọng, đang diễn ra. Theo nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình ở Việt Nam, có 34% phụ nữ đã kết hôn cho biết, họ bị chồng bạo hành về thể xác và tình dục. Nạn nhân bị bạo hành phải chịu các tổn thương về tinh thần và thể xác. Năm 2016, Phú Yên ghi nhận 216 trường hợp bạo lực gia đình.

 

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thái - PGĐ Sở VHTTDL phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tuyết Diệu

 

Lễ phát động truyền tải thông điệp “Nói không với bạo lực gia đình”. Gia đình là tế bào xã hội, gia đình có lành mạnh, hạnh phúc thì xã hội mới phát triển bền vững. Với mỗi chúng ta, hạnh phúc nhất là được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của người thân trong gia đình. Với ý nghĩa sâu sắc đó, năm 2011, Chính phủ quyết định phê duyệt chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” cũng chính là chủ đề tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017. Bữa cơm sum vầy chính là nền tảng gắn kết, tạo nên hạnh phúc gia đình…

 

Trong khuôn khổ lễ phát động, ban tổ chức đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 38 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh, mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động

 

Đ/c Trần Công Chính - PCT UBND huyện Tây Hòa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: N.T. Hồng Thái

Các nhà hảo tâm tặng quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Tuyết Diệu

Tổ chức diễu hành sau Lễ phát động. Ảnh: Tuyết Diệu

TUYẾT DIỆU (Nguồn baophuyen.com.vn)

 

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Hoạt động của Chi đoàn Sở VHTTDL Phú Yên nhiệm kỳ 2014 -2017
  • Trailer Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017

Thống kê truy cập