Văn nghệ mừng Bài chòi được UNESCO vinh danh

Chuyên mục: Trung tâm văn hóa | Đăng ngày: 21/12/2017

Chào mừng dân ca Bài chòi Trung Bộ vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, CLB Dân ca - Nhạc cổ thuộc Trung tâm Văn hóa Phú Yên vừa phối hợp với CLB Đờn ca tài tử gia đình Tấn Xuân (tỉnh Bình Dương) tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Âm nhạc truyền thống với quê hương”. Đến dự có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chương trình giao lưu đã thu hút gần 100 thành viên là các nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ các CLB trên địa bàn tỉnh và CLB Đờn ca tài tử gia đình Tấn Xuân và nhiều người hâm mộ. Gần 20 tiết mục tham gia giao lưu thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu... đã tạo sân chơi ý nghĩa giữa các CLB giao lưu và biểu diễn, góp phần bảo tồn, phát huy nghệ thuật truyền thống được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

THIÊN LÝ (Nguồn baophuyen.com.vn)