Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017, Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần VII - năm 2018: Vui vì đồng hành cùng giải

Chuyên mục: Thể dục - Thể thao | Đăng ngày: 29/08/2017

Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV năm 2017 - Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VII - năm 2018 đã khép lại với thành công tốt đẹp. Báo Phú Yên ghi một số ý kiến của các nhà tài trợ, trưởng đoàn, HLV và VĐV về giải đấu giàu truyền thống này.

* ÔNG LÊ PHƯỚC AN, GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH AN LÊ PHƯỚC: Vinh hạnh là đồng tài trợ chính

Tôi rất vinh dự khi là đồng tài trợ chính cho Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXV - năm 2017. Nhà hàng - khách sạn Yasaka Hương Sen thuộc Công ty TNHH An Lê Phước là một trong những đơn vị kinh doanh có trách nhiệm với nghề nghiệp và xã hội, được khách hàng và các cơ quan chức năng đánh giá cao.

Ngoài kinh doanh, công ty còn tích cực tham gia công tác xã hội - từ thiện, góp một phần nhỏ của mình để chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp, tiến bộ, nhân văn. Chúng tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Báo Phú Yên, các đoàn VĐV tham dự giải… đã, đang và tiếp tục ủng hộ Nhà hàng - khách sạn Yasaka Hương Sen.

* ÔNG NGUYỄN VĂN HOAN, TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC SAO TAXI PHÚ YÊN: Sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải

Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) với quy mô khu vực, thu hút nhiều VĐV ở các tỉnh về tham dự là việc làm tích cực và ý nghĩa của ban tổ chức. Tuy mới hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng Sao taxi Phú Yên đã tham gia nhiều hoạt động xã hội - từ thiện.

Chúng tôi rất hân hạnh lần đầu được tài trợ, tiếp sức cho Báo Phú Yên để tạo sân chơi và rèn luyện sức khỏe cho giới trẻ yêu thích môn điền kinh ở Phú Yên nói riêng, khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành và chúc cho Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) ngày càng phát triển.

* HLV HUỲNH MINH HIẾU - ĐOÀN BÌNH ĐỊNH: Giải là cơ hội để các VĐV giao lưu, học hỏi

Tôi đánh giá rất cao Giải Việt dã truyền thống của Báo Phú Yên. Trước khi dẫn đội tuyển Bình Định tham gia giải lần này, tôi đã từng là VĐV liên tục trong suốt 15 năm tham dự. Có thể nói, giải được tổ chức rất chất lượng, huy động được các đội tuyển có thành tích thi đấu tốt như Khánh Hòa, Quảng Ngãi… Đây là cơ hội để các VĐV giao lưu, học hỏi và rút ra những kinh nghiệm để tham gia các giải khác trong khu vực và toàn quốc.

Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Định cũng hỗ trợ, tạo điều kiện để đoàn tham gia giải nhiệt tình, hết mình vì màu cờ sắc áo đội nhà và vì tình nghĩa giữa hai tỉnh Phú Yên - Bình Định.

* ÔNG PHAN NGỌC LÂN, TRƯỞNG ĐOÀN HUYỆN PHÚ HÒA: Cần chú ý vệ sinh trên đường chạy

Tham gia giải giúp VĐV của huyện có điều kiện rèn luyện thể chất, giao lưu, học hỏi VĐV các huyện bạn; đặc biệt là hưởng ứng và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Trước đó, huyện tổ chức giải việt dã, chọn hơn 10 VĐV có thành tích để tham gia giải này ở các cự ly 7km, 5km và 4km… Tuy đoàn không đạt giải cao, nhưng đó là sự nỗ lực, cố gắng của các VĐV đến từ các trường THPT, THCS trong huyện.

Là hệ phong trào nên một số VĐV quen với kiểu chạy “chân đất”, mà theo quan sát của chúng tôi, đường chạy còn nhiều đá sỏi, mảnh vỡ thủy tinh… gây khó cho VĐV. Ban tổ chức cần chú ý đến điểm này để đảm bảo an toàn cho các VĐV.

* VĐV NGUYỄN QUỐC DŨNG (ĐỘI TUYỂN ĐIỀN KINH KHÁNH HÒA): Vô địch cự ly 10km, tôi thêm tự tin

Đây là lần thứ 3 tôi tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng). Hai lần trước, tôi tham gia giải để cọ xát, lấy kinh nghiệm. Còn lần này, tôi đặt mục tiêu có huy chương nên rất chăm chỉ trong tập luyện và quyết tâm trong thi đấu. Để đạt thành tích ở cự ly 10km, đòi hỏi các VĐV phải có sức bền tốt và dùng chiến thuật hợp lý. Khi trọng tài thổi còi xuất phát, tôi bám theo tốp đầu, sử dụng chiến thuật “núp bóng”, được khoảng 5km thì bứt tốc, bung sức qua mặt các đối thủ mạnh của Bình Định, Phú Yên… về đích đầu tiên.

Trước khi tham gia giải này, tôi đạt HCV cự ly 10km Giải trẻ toàn quốc; HCB cự ly 5km và HCĐ cự ly 10km Giải Việt dã TP Hồ Chí Minh mở rộng. Sau Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên, tôi sẽ tập trung luyện tập cự ly 42km để tham gia giải vô địch toàn quốc.

* VĐV HUỲNH THỊ BÍCH TRÂM (HUYỆN TÂY HÒA): HCV cự ly 2km nữ hệ phong trào

Em rất vui khi ngay lần đầu tham dự Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) đã đạt được HCV cự ly 2km nữ hệ phong trào. Trong lúc thi đấu, em cố gắng vận dụng các bài dạy của HLV, phân phối sức và bứt tốc đúng thời điểm. Nhờ vậy, khi qua đến đoạn đường Nguyễn Du, em bỏ xa các đối thủ và cán đích đầu tiên. Đây là HCV thứ 3 em đạt được trong năm nay.

Trước đó, tháng 3/2017, tại Giải Thể thao học đường tỉnh, em từng đạt 2 HCV điền kinh cự ly 200m và 800m. Em sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ để năm sau chinh phục cự ly 5km nữ hệ nâng cao.

THU THỦY - KIM CHI - HÀ MY (thực hiện) Nguồn baophuyen.com.vn