Tháng Thanh niên 2020 - Tuổi trẻ Sở VHTTDL tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng

Chuyên mục: Đảng - Đoàn thể | Đăng ngày: 02/04/2020

Nhân dịp Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Chi đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức các hoạt động tình nguyện trong Tháng Thanh niên.

1. Tiến hành ra quân và treo băng rôn chào mừng tháng Thanh niên với khẩu hiệu “Tháng Thanh niên 2020 - Tuổi trẻ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”.

2. Tuyên truyền chống dịch Viêm đường hô hấp cấp COVID - 19 tại cơ quan, đơn vị.

Chi đoàn Sở đã tuyên truyền phòng, chống dịch COVID – 19 trên fanpage của Chi đoàn, in tờ rơi tuyên truyền dán tại trụ sở cơ quan và các đơn vị trực thuộc Sở.

3. Tham gia nhảy vũ điệu rửa tay góp phần lan tỏa thông điệp phòng, chống dịch bệnh COVID - 19

Tham gia biểu diễn trong clip có 20 đoàn viên Chi đoàn (5 nam và 15 nữ). Những cảnh quay trong clip được thực hiện trong một giờ tại trụ sở mới của Sở VH-TT-DL (5 Trần Phú, phường 7, TP Tuy Hòa) và nhận được sự hưởng ứng rất tốt của các bạn đoàn viên thanh niên.

4. Vận động 100% đoàn viên thanh niên khai báo y tế qua phần mềm NCOVI

Thực hiện chỉ đạo của Đoàn khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, BCH Chi đoàn đã vận động 67/67 đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Sở tham gia khai báo y tế qua phần mềm NCOVI, góp phần phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Chi đoàn còn cử đoàn viên  tích cực tham gia các hoạt động của Tỉnh Đoàn, Đoàn khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh hướng ứng Tháng thanh niên 2020.

Chương trình hoạt động tình nguyện trong Tháng Thanh niên 2020 đã phát huy tinh thần xung kích của Đoàn viên thanh niên, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng./.

Chi Đoàn Sở - Thành Tâm