Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn, các hộ khó khăn tại xã Xuân Lãnh và các xã khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Chuyên mục: Đảng - Đoàn thể | Đăng ngày: 14/11/2017

Sáng ngày 10/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên phối hợp với Câu lạc bộ Onelife Việt Nam tổ chức đoàn cứu trợ bão lụt đi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn, các hộ khó khăn tại xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân) và các xã bị thiệt hại bởi cơn bão số 12 trên địa bàn tỉnh.

Đi trong đoàn có ông Hồ Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL, bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở, ông Lê Minh Thể, đại diện CLB Onelife VN và các thành viên trong CLB.

Ông Hồ Văn Tiến trao tiền hỗ trợ cho một hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn - Ảnh: Thu Thủy

Mặc dù đường nông thôn còn bị chia cắt bởi nước ngập nhưng ông Hồ Văn Tiến - GĐ Sở cùng đoàn cứu trợ đã đi đến trực tiếp thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 5 hộ gia đình Huỳnh Công Nên, Huỳnh Công Sự, Lê Thị Chiến (thôn Lãnh Cao), Nguyễn Quốc Tuấn, Lương Thị Non (thôn Lãnh Vân) ở xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân) có nhà bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng của cơn bão số 12. Mỗi hộ gia đình được nhận hỗ trợ 2 triệu đồng. Đây là số tiền toàn thể cán bộ, công nhân viên của ngành văn hóa, thể thao và du lịch đóng góp, hỗ trợ kịp thời cho bà con bị thiệt hại do cơn bão số 12.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã kết nối với CLB Onelife VN trao 200 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) hỗ trợ bà con các xã Xuân Lãnh, Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân), An Thạch (huyện Tuy An), Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa), và 50 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) tại xã Hòa Thịnh (huyện Đông Hòa). Nhận món quà cứu trợ kịp thời, bà con tại các xã bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra không giấu được sự xúc động. Bà con chia sẻ: “Mặc dù đường sá xa xôi mà các anh, chị trong đoàn vẫn lặn lội về đây để kịp thời giúp đỡ bà con như thế này thì không còn gì quý hơn, cảm ơn quý cơ quan và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trước mắt”. Theo ông Hồ Văn Tiến, trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho bà con khắc phục kịp thời những hậu quả của cơn bão số 12 để ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh trong đợt cứu trợ của Sở

Đường đi tới các hộ bị sập nhà còn bị chia cắt bởi nước ngập bờ tràn

Lãnh đạo Sở VHTTDL động viên, trao quà kịp thời  một hộ tại thôn Lãnh Cao. Ảnh: N.T. Hồng Thái

Lãnh đạo Sở thăm hỏi, động viên một hộ bị sập nhà hoàn toàn tại UBND xã Xuân Lãnh

Lãnh đạo Sở phối hợp với CLB Onelife VN trao quà hỗ trợ cho bà con

Lãnh đạo Sở ân cần thăm hỏi, động viên, trao quà cho một hộ tại thôn Lãnh Vân

Trao quà cho bà con tạ xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân)

Trao quà cho bà con tại xã An Thạch (huyện Tuy An)

Trao quà cho bà con tại xã Hòa Thịnh (huyện Tây Hòa)

Trao quà cho bà con tại xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa)

Tin, ảnh: Châu Phạm (Sở VHTTDL)   


Các tin cùng chuyên mục:
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
  • Hoạt động của Chi đoàn Sở VHTTDL Phú Yên nhiệm kỳ 2014 -2017