Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên <
Du khách 'phơi nắng' check-in tháp Nghinh Phong, gành Đá Đĩa

Chuyên mục: Du lịch | Đăng ngày: 29/04/2024

Du khách tham quan tại Bãi Xép (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nơi từng là bối cảnh phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Ngày 28-4, mặc dù thời tiết ở Phú Yên có nắng nóng gay gắt, tuy nhiên theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại một số điểm du lịch ven biển nổi tiếng của vùng đất này như quảng trường Tháp Nghinh Phong, Bãi Xép, gành Đá Đĩa... vẫn có rất đông du khách đến tham quan, check-in.

Tại quảng trường Tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa), lúc 10h sáng, nắng nóng và những cơn gió tây nam không ngăn cản được hàng trăm du khách đến check-in nơi này.

Còn tại Bãi Xép (huyện Tuy An), nơi từng là bối cảnh của bộ phim điện ảnh "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", dù nắng tương đối gay gắt, nhưng rất đông du khách trong và ngoài nước cũng đổ về nơi này.

Một gia đình đến từ TP.HCM thích thú khi tận hưởng không khí mát mẻ ở Bãi Xép

Tại đây mọi người được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hòa mình vào làn gió biển, tiếng sóng nhẹ vỗ bờ...

Đáng chú ý danh thắng quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An) đã thu hút rất đông du khách từ các tỉnh thành như TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đắk Lắk, Gia Lai... Càng về trưa, lượng khách đổ về càng đông dẫn đến một số thời điểm các bãi giữ xe ùn ứ vì phương tiện ra vào liên tục.

Sau khi tham quan hàng nghìn cột đá xếp chồng khít lên nhau vô cùng đẹp mắt tại Gành Đá Đĩa, nhiều du khách còn hào hứng với các hoạt động như vừa cưỡi ngựa vừa nghe tiếng đàn đá, trải nghiệm các hoạt động văn hóa...

Quảng trường tháp Nghinh Phong là địa điểm cũng thu hút rất đông du khách

Chị Lê Tuyết Như (38 tuổi, du khách đến từ TP.HCM) cho biết đây là đần tiên chị và nhóm bạn đến Phú Yên du lịch.

"TP.HCM quá nóng nên tôi và mọi người quyết định đến Phú Yên để du lịch vào kỳ nghỉ 30-4, 1-5. Ra đây rồi nghe dự báo hôm nay nắng nóng đến 40 - 41 độ C kể cũng "ngán". Tuy nhiên, nhờ nhiều danh thắng, điểm du lịch ở Phú Yên ở sát biển, nên những làn gió biển thật sự đã làm giảm đi cái nắng gay gắt" - chị Như bộc bạch.

Hàng ngàn du khách đã có mặt tại danh thắng quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An) để check-in giữa nắng nóng

Trong khi đó, anh Trần Quang Phương (37 tuổi, du khách đến từ Bình Phước) cho biết đây là lần thứ hai anh trở lại vùng đất "hoa vàng cỏ xanh" và lần này đi cùng gia đình nhỏ của mình.

"Thời tiết cả nước đều nắng nóng, nên tôi quyết định lựa chọn du lịch ở các tỉnh thành ven biển và Phú Yên là lựa chọn đầu tiên của tôi vì nơi đây bình yên, đồ hải sản tươi ngon và giá cả cũng rất hợp lý" - anh Phương bộc bạch.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên - cho biết để đảm bảo các điều kiện phục vụ khách du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5, sở đã quán triệt tất cả các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh nâng cao chất lượng dịch vụ, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc niêm yết giá công khai và không bán cao hơn giá niêm yết...

Theo bà Thái, sở cũng đã quán triệt nhân viên, người lao động về tinh thần, thái độ phục vụ văn minh, lịch sự, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách khi đến Phú Yên, đồng thời đầu tư trang trí, vệ sinh dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, đảm bảo an ninh trật tự cho khách trong thời gian ăn uống, vui chơi tại cơ sở trên địa bàn.

 

Nguồn: tuoitre.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục:
Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - Giám đốc Sở
ĐT: 0257 3554577     ĐTDT: 0982 509 091
Ông Nguyễn Văn Bình - Chánh Văn phòng Sở
ĐT: 0257.3555672     ĐTDĐ: 0392738089
Bà Trần Hoa Thắng - Chánh Thanh tra Sở
ĐT: 0257.3826153     ĐTDĐ: 0982194255
Thanh tra Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842954
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập