Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Du khách đến Phú Yên tăng đột biến

Chuyên mục: Du lịch | Đăng ngày: 05/09/2022

Con đường sao và phố ẩm thực tại nội khu dự án Thera Premium, lô C1, đường Độc Lập, phường 9, TP Tuy Hòa thu hút đông du khách dịp lễ. Ảnh: TRẦN QUỚI

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, lượng khách du lịch đến các điểm tham quan của Phú Yên tăng đột biến. Các địa điểm du lịch thu hút đông khách như: Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An), Mũi Điện (TX Đông Hòa) và Tháp Nhạn, tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa), một số điểm cắm trại, check-in ngoài trời ở cao nguyên Vân Hòa…

 

Du khách tăng cao là tín hiệu vui cho việc phục hồi, phát triển du lịch, nhưng cũng xuất hiện tình trạng quá tải tại một số điểm tham quan. Tại khu vực danh thắng Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An), vào ngày 2 và 3/9, mỗi ngày đón hơn 6.000 khách. Điều này gây quá tải cho việc bán vé tham quan, phục vụ xe điện di chuyển từ cổng vào điểm tham quan chính. Các tuyến đường dẫn vào khu danh thắng và bãi giữ xe xảy ra tình trạng kẹt xe hơn 1km, khiến nhiều du khách phải bỏ điểm tham quan so với lịch trình đã dự định trước đó.

 

Sở dĩ vào các dịp lễ tết ở điểm đến gành Đá Đĩa luôn bị kẹt xe vì đường quá hẹp, bãi đậu xe nhỏ. Theo Sở VH-TT-DL, để giải quyết tình trạng quá tải tại thắng cảnh quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa, dự án nâng cấp, mở rộng sẽ được đầu tư xây dựng, tổng mức vốn khoảng 40 tỉ đồng, với một số hạng mục như: Mở rộng bãi đỗ xe với diện tích 5.000m2; cải tạo cổng và đường vào khu di tích; cầu đi bộ ngắm cảnh quan gành Đá Đĩa… Ngoài ra, địa phương cũng đã có kiến nghị chủ trương nâng cấp, mở rộng tuyến từ quốc lộ 1 đến thắng cảnh gành Đá Đĩa.

 

Ông Cao Hồng Nguyên, Trưởng phòng Du lịch (Sở VH-TT-DL) cho biết: Tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên từ ngày 1-4/9 khoảng 41.500 lượt, tăng 138% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng lượt khách lưu trú đạt 24.900 lượt (tăng 183% so với cùng kỳ năm 2019, khi đại dịch COVID-19 chưa bùng phát); công suất phòng trung bình đạt 65%, riêng tại các khách sạn có quy mô lớn công suất phòng vào ngày 1 và 2/9 đạt 90-100%. Doanh thu hoạt động du lịch ước hơn 58 tỉ đồng. Du khách đến Phú Yên chủ yếu đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, các tỉnh Tây Nguyên.

 

Mặc dù lượng khách đến Phú Yên tăng cao, nhưng giá dịch vụ lưu trú và ăn uống tại các cơ sở kinh doanh vẫn ổn định. Tại TP Tuy Hòa, các tuyến phố đi bộ và một số khu nghỉ dưỡng tổ chức các hoạt động vui chơi bên trong để phục vụ du khách, góp phần đa dạng sản phẩm để thu hút du khách đến với Phú Yên, tạo đà cho phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19.

 

TRẦN QUỚI
Ngu
ồn: baophuyen.vn


Các tin cùng chuyên mục:
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập