Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên <
Khảo sát thực tế tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng

Chuyên mục: Du lịch | Đăng ngày: 15/09/2023

Sở NN&PTNT phối hợp Sở VH-TT&DL, Hiệp hội Du lịch tỉnh và chuyên gia về du lịch vừa tổ chức khảo sát thực tế tại một số địa điểm có tiềm năng để phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng trên địa bàn TP Tuy Hòa và huyện Sơn Hòa.

Cụ thể, đoàn khảo sát đã đến tham quan tại làng rau Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc; lăng ông Nam Hải, thôn Long Thủy, xã An Phú (TP Tuy Hòa); HTX Nông nghiệp và dịch vụ BB farm; khu vực vườn đỏ và các điểm di tích lịch sử thuộc khu vực xã Sơn Xuân, Sơn Long, Sơn Định (huyện Sơn Hòa). Qua khảo sát thực tế và trao đổi với lãnh đạo các địa phương, đoàn đã đánh giá cụ thể về hiện trạng, vị trí địa lý, điều kiện kinh tế, văn hóa xã hội, tài nguyên du lịch nhân văn và các tài nguyên khác để khai thác phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng hay kết hợp giữa du lịch nông nghiệp và du lịch trải nghiệm.

Theo kế hoạch, tỉnh phấn đấu đến năm 2025, mỗi địa phương cấp huyện có tối thiểu 1 điểm du lịch nông thôn được công nhận với lợi thế về nông nghiệp, văn hóa, làng nghề hoặc môi trường sinh thái của tỉnh; mỗi huyện nông thôn mới xây dựng ít nhất 1 mô hình chuỗi liên kết du lịch nông nghiệp, nông thôn đặc thù.

THÁI NGỌC
Ngu