Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Kết quả cuộc thi “tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình”

Chuyên mục: Gia đình | Đăng ngày: 29/06/2021

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp, các đoàn thể tổ chức xã hội, mỗi gia đình và mọi người về mục đích, ý nghĩa, nội dung xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Đồng thời đề cao vai trò, vị trí, tầm quan trọng của gia đình trong việc thực hiện chính sách, pháp luật, khuyến khích phát huy các phong tục, tập quán tốt đẹp và vận động người dân xoá bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong hôn nhân và gia đình.

Để đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình, để Luật phòng, chống BLGĐ đi vào cuộc sống, mỗi người cần nhận thức sâu sắc vai trò, ý nghĩa của việc xây dựng gia đình. Mỗi thành viên trong gia đình phải xây dựng đạo đức lối sống tốt đẹp, phát huy tốt những giá trị của gia đình truyền thống. Các cấp chính quyền cần quan tâm, từng bước nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về gia đình; tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thông qua các cuộc họp, tư vấn cộng đồng, tổ hòa giải. Các thành viên trong gia đình, nhất là các chị em, phụ nữ cần nhận thức BLGĐ là vấn đề xã hội phải giải quyết bằng chính sách và pháp luật.

Bài dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Hầng Trường TH&THCS Sơn Thành Tây

 

Để công tác phòng, chống bạo lực gia đình đi vào chiều sâu, thực hiện có hiệu quả. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh xây dựng kế hoạch và phát động Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” với mong muốn thông qua cuộc thi nhằm đưa Luật PCBLGĐ đi sâu hơn vào đời sống người dân.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Phú Yên tổ chức Cuộc thi, với mong muốn tuyên truyền phát động cuộc thi một cách sâu rộng tới toàn thể người dân.Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Người dự thi phải trả lời đủ 10 câu hỏi do BTC đề ra. Để có thể đạt điểm cao, người dự thi cần tham khảo tài liệu, vận dụng thực tế, suy nghĩ của bản thân để liên hệ trong bài viết và có thêm tranh ảnh, tư liệu minh họa phù hợp với từng nội dung câu hỏi.

Mô hình dự thi của thí sinh Nguyễn Kim Thoa - Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình – trẻ em, Công an tỉnh Phú Yên

 

Trải qua quá trình gần 4 tháng từ lúc chuẩn bị xây dựng kế hoạch, xây dựng đề cương câu hỏi và phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được  2.946 bài dự thi của các cá nhân, đơn vị tham gia. Điển hình là các đơn vị thuộc ngành giáo dục, công an tỉnh có nhiều bài viết đạt giải cao. Để có được những thành tích như vậy là do cơ sở đã triển khai tốt công tác tuyên truyền, phát động nên số lượng người tham gia đông và bài viết cũng có chất lượng tốt. Có những đơn vị tích cực hưởng ứng, có số lượng bài tham gia nhiều như: huyện Tây Hoà; thành phố Tuy Hoà, huyện Tuy An. Số bài bị loại ở vòng sơ khảo là: 2.656 bài; có 290 bài chất lượng được đưa vào chấm ở vòng chung khảo. Căn cứ vào kết quả 3 vòng chấm chung khảo; đã có 19 cá nhân đạt giải, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 13 giải khuyến khích; 03 giải tập thể được trao gồm: giải nhất thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Hoà;giải nhì trao cho Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình – trẻ em, Công an tỉnh Phú Yên;giải ba choPhòng Văn hoá và Thông tin huyện Tuy An.

                

Thanh Trúc – Phòng Quản lý Văn hoá

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
  • Hoạt động của Chi đoàn Sở VHTTDL Phú Yên nhiệm kỳ 2014 -2017

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập