Tập huấn công tác xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình năm 2018 tại 2 huyện Sông Hinh và Sơn Hòa

Chuyên mục: Gia đình | Đăng ngày: 05/04/2018

Quang cảnh buổi tập huấn tại huyện Sông Hinh. Ảnh: Thanh Trúc

Sáng ngày 4/4/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn về công tác xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình năm 2018 tại cụm huyện Sông Hinh và Sơn Hòa. Tham gia lớp tập huấn có hơn 120 học viên là Chi Hội trưởng hoặc phó Hội Nông dân của các thôn, buôn, khu phố trên địa bàn hai huyện Sông Hinh và Sơn Hòa.

Tại buổi tập huấn, các học viên được các báo cáo viên triển khai một số nội dung chủ yếu như: hướng dẫn triển khai việc thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với công tác gia đình trong tình hình hiện nay; phổ biến các quy định chi tiết về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận danh hiệu: Gia đình văn hóa, Thôn văn hóa, Làng văn hóa, Ấp văn hóa, Bản văn hóa, Tổ dân phố văn hóa và tương đương; quy định chi tiết về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, Phường đạt chuẩn văn minh đô thị, Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; hướng dẫn các kỹ năng thu thập, nắm bắt thông tin về bạo lực gia đình và phối hợp hòa giải, giải quyết các vụ việc về bạo lực gia đình;  kỹ năng tuyên truyền giáo dục, đạo đức lối sống gia đình...

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các huyện tổ chức lớp tập huấn về công tác xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình cho Chi Hội trưởng, Chi Hội phó Hội nông dân các huyện Thị xã Sông Cầu, huyện Đồng Xuân, huyện Tuy An, huyện Đông Hòa và huyện Tây Hòa vào ngày 6, 9/4/2018.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên có điều kiện học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhằm đưa phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở đi vào chiều sâu và hoạt động ngày càng hiệu quả. Củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và đất nước. Nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Tin, ảnh: Thanh Trúc (Phòng XDNSVHGĐ)