Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

Chuyên mục: Thư viện tỉnh | Đăng ngày: 23/06/2021

 

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình. Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ, vợ chồng hiểu được giá trị mái ấm gia đình và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/06/2001 – 28/06/2021) và tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình, Thư viện tỉnh Phú Yên tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm và Hội thi “Gia đình đọc sách” với chủ đề Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”. Thông qua các hoạt động này sẽ gửi đến các gia đình thông điệp về giá trị tốt đẹp mà sách mang lại cho con người, là cầu nối để gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Qua đó, góp phần lan toả phong trào văn hóa đọc trong cộng đồng và xã hội.

Gia đình là môi trường gần gũi, thích hợp nhất, hiệu quả nhất trong việc bồi dưỡng thói quen đọc sách và tạo niềm yêu thích sách cho trẻ. Chính vì vậy, từ  ngày 01/6 đến 30/6/2021, tại Thư viện tỉnh đã tổ chức trưng bày, triển lãm hơn 200 bản sách về các chủ đề: Luật Hôn nhân và gia đình; hạnh phúc gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình và bí quyết giữ gia đình hạnh phúc…

Cũng trong thời gian này Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi Gia đình đọc sách với chủ đề “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”. Hội thi được thể hiện bằng hình thức trực tuyến, các gia đình tham gia dự thi phải thực hiện video gồm 2 phần: Giới thiệu sơ lược về gia đình và hoạt động đọc sách trong gia đình theo chủ đề “Gia đình đọc sách – gắn kết yêu thương”; Giới thiệu hoặc chia sẻ cảm nhận một hoặc một số tác phẩm văn học viết về chủ đề gia đình mà gia đình mình yêu thích. Thông qua Hội thi nhằm tôn vinh, phát huy và gìn giữ những giá trị tốt đẹp của truyền thống gia đình Việt trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, thư viện tỉnh sẽ giới thiệu với bạn đọc cuốn sách “Trong gia đình” của tác giả Hector Malot, do nhà xuất bản Văn học xuất bản. Nội dung cuốn sách sẽ cho chúng ta sẽ thấy được ý chí, nghị lực để vượt qua khó khăn, ý thức tự lập, tự tin, niềm say mê sáng tạo, và hơn tất cả là sự quan tâm sâu sắc và tình thương yêu con người. (Xem video giới thiệu cuốn sách Trong gia đình: https://www.youtube.com/watch?v=7K2ZEzrZJrY)

Thư viện tỉnh Phú Yên

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
  • Hoạt động của Chi đoàn Sở VHTTDL Phú Yên nhiệm kỳ 2014 -2017

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập