Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Ngày Sách Việt Nam (21/4) là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội

Chuyên mục: Thư viện tỉnh | Đăng ngày: 19/04/2021

 

Ngày Sách Việt Nam (21/4)  là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Ngày Sách Việt Nam là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

 

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-STTTT, ngày 8 tháng 4 năm 2021 của Sở Thông tin và truyền thông về việc tổ chức Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV năm 2021, Thư viện tỉnh Phú Yên tổ chức chuỗi hoạt động Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV năm 2021 của tỉnh:

 

Tại thư viện đã trưng bày, triển lãm hơn 1.000 bản sách với nhiều chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh; Biển đảo Việt Nam; Việt nam đất nước con người; văn hóa - lịch sử Phú Yên và các sách văn học. Trong dịp trưng bày này có gần 500 lượt bạn đọc đón đọc và hơn 1.000 lượt tài liệu được phục vụ; Tổ chức Ngày Hội đọc sách dành cho học sinh, sinh viên với chủ đề “Sách và giá trị của tuổi trẻ” đã thu hút trên 300 học sinh, sinh viên đến từ các trường Tiểu học Trưng Vương, trường Trung học cơ sở Trần Quốc Toản, sinh viên trường Đại học Phú Yên và sinh viên trường Cao đẳng Nghề Phú Yên. Ngày Hội đọc sách diễn ra với nhiều hoạt động khuyến đọc bổ ích, nhằm khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của trong học sinh, sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập; Phục vụ sách lưu động tại các điểm trường Tiểu học, Trung học cơ sở huyện Tây Hòa và các trường học thuộc xã vùng sâu, vùng xa Ea Lâm, Ea Bia, Ea Bar huyện Sông Hinh.

 

Theo đó, thư viện tỉnh cũng đã tổ chức hướng dẫn bạn đọc và học sinh tham gia viết bài dự thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Phú Yên và Cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu” năm 2021.

 

Tuần lễ đọc sách tại Thư viện tỉnh Phú Yên chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV năm 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 15/4 và kết thúc vào ngày  25/4/2021./.

 

Một số hình ảnh minh họa

Học sinh, sinh viên tham gia Ngày hội đọc sách và các hoạt động khuyến đọc tại thư viện

 

Thư viện tỉnh Phú Yên


Các tin cùng chuyên mục:
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
  • Hoạt động của Chi đoàn Sở VHTTDL Phú Yên nhiệm kỳ 2014 -2017

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập