Sách - Gắn kết tình yêu thương trong gia đình

Chuyên mục: Thư viện tỉnh | Đăng ngày: 25/06/2022

Trong mỗi gia đình, đọc sách là nguồn kết nối yêu thương, nguồn chắp cánh ước mơ, nguồn nuôi dưỡng trí tuệ. Đọc sách không chỉ mang lại kiến thức mà còn là phương pháp dạy con về sự quan tâm, tình yêu thương và chia sẻ với tất cả mọi người.

Gia đình là môi trường gần gũi, thích hợp nhất, hiệu quả nhất trong việc bồi dưỡng thói quen đọc sách và tạo niềm yêu thích sách cho các con. Hãy cùng con đọc sách để đan cài vào lòng con tình yêu sách, ham mê đọc sách từ những năm tháng đầu đời.

Hướng tới kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/06/2001 – 28/06/2022) Thư viện tỉnh Phú Yên tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm và Hội thi “Gia đình đọc sách” với chủ đề “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”. Thông qua các hoạt động này, thư viện tỉnh gửi đến các gia đình thông điệp về giá trị tốt đẹp mà sách mang lại cho con người, là cầu nối để gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Qua đó, góp phần lan toả phong trào văn hóa đọc trong cộng đồng và xã hội.

Một gia đình đang tham gia đọc sách cùng con tại thư viện

Nhân dịp này, thư viện tỉnh trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Gia đình mình hòa hợp là được”. Cuốn sách gửi gắm nhiều thông điệp xoay quanh chủ đề gia đình và đề cao vai trò quan trọng gia đình đối với cộng đồng, đối với sự trưởng thành của mỗi con người.

Gia đình là viên đá nền xây nên cuộc sống, là những người buộc phải quan tâm đến ta, khi không ai khác chịu làm điều đó. Nhưng cuộc sống gia đình của mỗi người đều khác nhau. Trở thành một gia đình như thế nào sau hôn nhân, một người đàn ông và một người phụ nữ gìn giữ hôn nhân như thế nào, quy tắc và phong tục gia đình, giá trị của họ hàng, công việc của một người phụ nữ…Tất cả điều đó được tác giả Libby Purves giới thiệu trong cuốn sách “Gia đình mình hòa hợp là được”.

Sách hiện đang được trưng bày tại thư viện tỉnh, kính mời quý độc giả đón đọc.

Mời quý bạn đọc xem video giới thiệu cuốn sách “Gia đình mình hòa hợp là được”  tại đây:

Hồng Nhã – Thư viện Tỉnh