Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Phú Yên năm 2022

Chuyên mục: Thư viện tỉnh | Đăng ngày: 12/09/2022

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 08/02/2022 của UBND tỉnh Phú Yên về phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Ngày 09/9/2022, tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Phú Yên năm 2022 với chủ đề “Chúng em nhớ ơn Đảng, Bác Hồ”.

 

Đến dự khai mạc Hội thi có ông Nguyễn Ngọc Thái , Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, các Trung tâm VT,TT&TT,  Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và trên 250 em thiếu nhi tham dự.

 

Các chương trình dự thi của các đội tuyển tham gia đã đem đến Hội thi nhiều sắc màu rực rỡ. Mỗi chương trình dự thi là một kịch bản về ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi quê hương đất nước; gương các anh hùng, liệt sỹ, gương người tốt, việc tốt ở lứa tuổi thiếu nhi; truyền thống anh hùng trong dựng nước và đánh giặc giữ nước; tính cần cù dũng cảm, tài trí thông minh sáng tạo của ông cha; về các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các danh nhân của đất nước.

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 08 giải cá nhân gồm 02 giải nhất, 04 giải nhì và 02 giải ba cho cấp Tiểu học và Trung học cơ sở; 04 giải tập thể gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba.

 

Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Phú Yên năm 2022 là một trong những hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), đây cũng là dịp để các thí sinh gặp gỡ, giao lưu, phát huy năng khiếu đọc và kể chuyện theo sách, bổ sung kiến thức cho bản thân, góp phần hình thành nhân cách, kỹ năng sống cho thiếu niên, nhi đồng - những chủ nhân tương lai của đất nước, thông qua Hội thi nhằm duy trì và phát triển “văn hóa đọc” trong nhà trường, cộng đồng, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời cho mỗi cá nhân, góp phần nâng cao ý thức tự học, tự rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham dự Hội thi.

Ông Nguyễn Ngọc Thái , Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Phú Yên - Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đội đạt thành tích xuất sắc

Bà Lê Thị Hồng Nguyệt, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh  trao giải nhất, nhì, ba cho cấp Tiểu học tại Hội thi.

Bà Võ Thị Nguyễn Huệ, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh  trao giải nhất, nhì, ba cho cấp Trung học cơ sở tại Hội thi.

Hội thi đã khép lại Ban tổ chức hy vọng các thí sinh sẽ là những tuyên truyền viên xuất sắc để lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường và trong cộng đồng của tỉnh nhà./.

                                                                   Võ Thị Tỉnh – Thư viện tỉnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập