Thư viện tỉnh Phú Yên: Chuyến xe tri thức mang niềm vui đến với mọi người

Chuyên mục: Thư viện tỉnh | Đăng ngày: 06/10/2020

Ngày 14/9/2020, Thư viện Tỉnh Phú Yên tổ chức “Chuyến xe tri thức” phục vụ trở lại tại 04 trường THCS trên địa bàn huyện Tây Hòa. Đây là chuyến xe lưu động tiếp tục sau đợt dịch Covid-19 của thư viện tỉnh Phú Yên.

Quang cảnh buổi giới thiệu sách phục vụ lưu động

Tại mỗi điểm đến, Thư viện tỉnh Phú Yên tổ chức hướng dẫn học sinh đọc sách; đọc sách viết cảm nhận; viết tiếp lời cho một câu chuyện trong cuốn sách mà các em vừa được đọc … Từ những hoạt động đó đã góp phần lan tỏa tình yêu sách trong mỗi người, đặc biệt là ở lứa tuổi thiếu niên, học sinh.

Để văn hóa đọc phát triển bền vững, lan tỏa trong trường học và trong lứa tuổi học sinh là một hành trình bền bỉ, đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự sáng tạo của các cán bộ thư viện qua từng trang sách mỗi khi đi phục vụ lưu động này.

Chuyến xe tri thức, thư viện lưu động của Thư viện tỉnh Phú Yên đã tạo được sân chơi có ý nghĩa về đọc sách vì tương lai tươi sáng cho trẻ em, mang đến niềm vui và ngày hội đọc sách cho giáo viên và học sinh trên địa bàn. Thông qua hoạt động này, Thư viện tỉnh cũng lồng ghép tuyên truyền giới thiệu sách về lịch sử, về chống xâm hại trẻ em, về phòng, chống đuối nước và phòng chống bạo lực gia đình...

Một số hình ảnh chuyến phục vụ sách lưu động

Thư viện tỉnh Phú Yên