Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Thư viện tỉnh Phú Yên: Tổ chức các hoạt động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Chuyên mục: Thư viện tỉnh | Đăng ngày: 04/11/2020

Tuần lễ Hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2020 được phát động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm. Năm 2020, với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, Thư viện tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như:  đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách để xây dựng xã hội học tập; trưng bày,   triển lãm tài liệu tại thư viện; hướng dẫn cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử và tra tìm tài liệu trên trang thông tin điện tử của thư viện; tổ chức phục vụ sách lưu động tại hai trường THPT Lê Lợi, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân và Trường THCS&THPT Chu Văn An, xã Xuân Lãnh, Huyện Đồng Xuân, tổng số có 1.000 lượt học sinh tham gia.

Phát động Cuộc thi “Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Qua cuộc thi này đã góp phần phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách và đọc sách có hiệu quả đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên, nhi đồng và người khuyết tật. Cuộc thi phát động từ 20/8/2020 đến hết tháng 9/2020, kết quả có 12 bài đạt giải.

Cùng trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Đoàn Khối Cơ quan doanh nghiệp tỉnh tổ chức cho 50 đoàn viên, thanh niên của Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh với mục đích trao đổi phương pháp, kinh nghiệm đọc sách, ý nghĩa của việc đọc sách đối với mỗi người trong cuộc sống hiện nay. Tại đây, Anh Nguyễn Lê Duy đã tặng cho Thư viện tỉnh hơn 1.200 bản sách để bổ sung thêm cho vốn tài liệu của thư viện.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được diễn ra từ ngày 1/10-7/10/2020 với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Một số hình ảnh  trong Tuần lễ  hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

                                                                                          Thư viện tỉnh Phú Yên


Các tin cùng chuyên mục:
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
  • Hoạt động của Chi đoàn Sở VHTTDL Phú Yên nhiệm kỳ 2014 -2017

Thống kê truy cập