Thư viện tỉnh Phú Yên: Trưng bày sách, báo, tạp chí nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9

Chuyên mục: Thư viện tỉnh | Đăng ngày: 26/08/2020

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020). Thư viện Tỉnh Phú Yên tổ chức trưng bày hơn 400 tư liệu gồm sách, báo, tạp chí.

Tài liệu trưng bày có nội dung khái quát về hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân dân ta trong 15 năm từ sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập đến đỉnh cao là Tổng khởi nghĩa giành chính quyền vào tháng 8-1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần tuyên truyền sâu sắc lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc, tăng cường niềm tự hào về truyền thống yêu nước, niềm tin vào Đảng và con đường tiến lên của dân tộc Việt Nam.

Trưng bày mô hình sách sáng tạo tại Thư viên tỉnh

Các tư liệu trưng bày được sắp xếp khoa học theo các chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo thắng lợi Cách mạng Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám và ý nghĩa lịch sử giá trị thời đại của bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1945.

Bên cạnh việc trưng bày sách, Thư viện còn thiết kế nhiều mô hình sách sáng tạo, ấn tượng, thu hút bạn đọc như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cờ đỏ búa liềm và mô hình trái tim hướng về Bác Hồ kính yêu của dân tộc ta.

Trưng bày, triển lãm phục vụ bạn đọc ngày 10/8/2020 đến hết tháng 9/2020, tại Thư viện tỉnh Phú Yên, số 258 Trần Hưng Đạo, Thành phố Tuy Hòa.

Bạn đọc xem video minh họa: https://www.youtube.com/watch?v=VHqdp-5N5mI

Thư viện tỉnh Phú Yên