159 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên toàn quốc

Chuyên mục: Hoạt động ngành | Đăng ngày: 23/10/2020

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: THIÊN LÝ

Ngày 22/10, tại Bảo tàng tỉnh, Bộ VH-TT-DL khai mạc Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên (HSSV) các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc lần thứ 3 - 2020. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cùng đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ VH-TT-DL.

Triển lãm trưng bày 159 tác phẩm của HSSV đến từ 18 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên cả nước, từ ngày 22/10-6/11. Các tác phẩm chủ yếu thuộc các loại hình: hội họa, đồ họa, điêu khắc và thiết kế đồ họa. Bên cạnh các hoạt động của triển lãm, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 54 tác phẩm, gồm: 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 4 giải khuyến khích cho sinh viên hệ đại học; 2 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích cho sinh viên hệ cao đẳng; 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 3 giải khuyến khích cho học sinh hệ trung cấp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ VH-TT-DL), Trưởng Ban tổ chức triển lãm, cho biết: “Triển lãm nhằm công bố, phổ biến các tác phẩm của HSSV các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc. Trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng năng lực, trình độ chuyên môn của HSSV tại các cơ sở đào tạo lĩnh vực mỹ thuật thời gian qua”. Vụ trưởng Vụ Đào tạo cũng kiến nghị, đề xuất các ngành liên quan ban hành chế độ, chính sách phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành mỹ thuật của cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc.

THIÊN LÝ (NGUỒN: BAOPHUYEN.COM.VN)