Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Bế mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII khu vực II năm 2021

Chuyên mục: Hoạt động ngành | Đăng ngày: 27/06/2022

Tối 26/6, tại Nhà thi đấu Đa năng thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải cho các đoàn có thành tích cao tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII khu vực II năm 2021.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, gay cấn và hấp dẫn của gần 500 vận động viên đến từ 12 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng tranh tài ở 7 môn thi đấu, gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bắn Nỏ - Ná, kéo co, đẩy gậy, chạy Cà kheo và chạy Việt dã, Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XII khu vực II năm 2021 đã diễn ra thành công.

Năm 2021 do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao phải dừng hoặc tạm hoãn, trong đó có Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII, khu vực II. Bước sang năm 2022, trong bối cảnh cả nước đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn linh hoạt kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để nỗ lực phục hồi phát triển kinh tế - xã hội đồng thời cùng với yêu cầu phát triển rộng rãi phong trào tập luyện thi đấu thể dục thể thao trên cả nước, nâng cao sức khỏe tinh thần cho nhân dân; khai thác, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc trên toàn quốc, Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII, khu vực II năm 2021 được tái khởi động và Quảng Ngãi là địa phương được lựa chọn đăng cai.

BTC trao huy chương cho các đội bóng chuyền

Đây không chỉ là dịp để bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của các môn thể thao đồng bào dân tộc thiểu số, mà còn là cơ hội để tăng cường sự giao lưu học hỏi lẫn nhau, thể hiện tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em đến từ các đoàn thể thao về tham gia Hội thi. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 52 bộ huy chương cho các vận động viên giành được thứ hạng cao ở các nội dung thuộc 7 môn thi đấu.

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đoàn giành huy chương của các môn bóng chuyền nam, nữ và bóng đá; Tuyên dương và tặng cờ cho 5 đơn vị có thành tích cao nhất tại Hội thi lần này.

Cũng tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao cờ đăng cai cho đại diện tỉnh Gia Lai - địa phương đăng cai Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII khu vực II năm 2023.

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII, khu vực II năm 2021 diễn ra từ ngày 23 đến 28/6 tại thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi).

Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Bạch Dương
Nguồn: bvhttdl.gov.vn

 

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập