Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Giải bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII-năm 2022: Ấn tượng huyện Đồng Xuân

Chuyên mục: Thể dục - Thể thao | Đăng ngày: 28/09/2022

Trận chung kết nam giữa đội bóng chuyền huyện Đồng Xuân và Sơn Hòa thu hút rất đông khán giả cổ vũ. Ảnh: NHẬT HUY

Với chức vô địch ở nội dung nam và nữ, huyện Đồng Xuân thống trị môn bóng chuyền tại Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022. Không những vậy, sự nhiệt huyết của những người làm thể thao ở địa phương này và của người hâm mộ tạo ra hình ảnh đẹp cho giải đấu. Thể thao đã chứng tỏ được giá trị kết nối, tính cộng đồng và là món ăn tinh thần ý nghĩa cho người dân.

 

Đồng Xuân vô địch thuyết phục

 

Bóng chuyền là môn cuối cùng trong hệ thống 16 môn thi đấu Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022 và cũng là môn thể thao nhận được sự quan tâm, cổ vũ lớn nhất từ người hâm mộ thể thao Phú Yên. Trong bức tranh đầy màu sắc ấy, huyện Đồng Xuân là đơn vị tạo ra điểm nhấn với 2 chức vô địch thuyết phục ở nội dung nam và nữ tại giải đấu.

 

Ở trận chung kết nữ, huyện Đồng Xuân với dàn cầu thủ đồng đều và chất lượng vượt qua TP Tuy Hòa với tỉ số 2-0. Tương tự, các đồng đội nam cũng vượt qua huyện Sơn Hòa với tỉ số 3-0 để hoàn thành cú đúp HCV cho phong trào bóng chuyền phố núi La Hai.

 

Nếu nhìn lại chặng đường từ vòng bảng đến trận chung kết, cả hai đội nam, nữ của địa phương này không để thua một trận đấu nào. Giới chuyên môn và người hâm mộ cho rằng bóng chuyền ở địa phương này quá mạnh so với phần còn lại. Với 2 chiếc HCV nội dung nam, nữ, huyện Đồng Xuân thiết lập kỷ lục tại các giải đấu bóng chuyền trong tỉnh, khi lần đầu tiên có một đơn vị vô địch cùng lúc nội dung nam, nữ.

 

Kết quả ấn tượng ấy không đến ngẫu nhiên, mà đến từ quá trình gầy dựng, phát triển phong trào và các giải đấu bóng chuyền tại huyện Đồng Xuân trong nhiều năm qua, từ đó tạo nền móng, tuyển chọn cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển tại Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022.

 

“Các cầu thủ đã thể hiện tốt phong độ tại giải. Quan trọng hơn, thành tích của hai đội tuyển nam và nữ huyện Đồng Xuân tại Giải bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022 cho thấy sự phát triển phong trào tập luyện của người dân trong nhiều năm qua. Chúng tôi may mắn có được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo huyện Đồng Xuân, các tổ chức, cá nhân và sự nỗ lực của các cầu thủ”, ông Phạm Ngọc Vũ, HLV đội tuyển bóng chuyền huyện Đồng Xuân cho biết.

 

Hình ảnh đẹp tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên

 

Không những chứng tỏ được giá trị chuyên môn, sự quan tâm của những người làm thể thao và người hâm mộ bóng chuyền huyện Đồng Xuân mang đến bầu không khí sôi động trên các khán đài Nhà thi đấu Lê Trung Kiên - gia vị ý nghĩa cho những người làm công tác tổ chức Giải bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022.

 

Theo quan sát của chúng tôi, trong trận chung kết nội dung nam và nữ, các khán đài của Nhà thi đấu Lê Trung Kiên không còn chỗ trống. Phần lớn khán giả đến từ huyện Sơn Hòa, Đồng Xuân và TP Tuy Hòa. Đây là những đơn vị có đội bóng góp mặt trong trận chung kết và việc khán giả đến sân cổ vũ cho những địa phương này là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, các cổ động viên đến từ huyện Đồng Xuân cho thấy sự bài bản, màu sắc rõ nét hơn, với hình ảnh cờ Tổ quốc và các dụng cụ cổ vũ ấn tượng, tạo ra bầu không khí tranh tài thể thao sôi động.

 

Ông Lê Việt Hùng (nguyên Trưởng phòng VH-TT huyện Đồng Xuân) nói: “Nghe tin bóng chuyền huyện Đồng Xuân góp mặt trong trận chung kết nội dung nam và nữ, tôi sắp xếp công việc để có mặt tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên cổ vũ cho đội. Tôi rất vui và tự hào khi các cầu thủ chiến thắng. Đó là món quà ý nghĩa dành cho người hâm mộ bóng chuyền phố núi La Hai”.

 

Trước trận chung kết, Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Đồng Xuân tổ chức xe đưa người hâm mộ địa phương này từ thị trấn La Hai đến TP Tuy Hòa xem và cổ vũ. Việc làm này không những mang đến vũ khí tinh thần cho các cầu thủ bóng chuyền Đồng Xuân, mà còn mang đến hình ảnh đẹp cho giải đấu.

 

“Việc sắp xếp người hâm mộ thể thao huyện Đồng Xuân đến Nhà thi đấu Lê Trung Kiên cổ vũ đội bóng chuyền nam, nữ được chúng tôi chuẩn bị rất kỹ. Chúng tôi xác định đây là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn cho đội bóng và họ đã không làm mọi người thất vọng với 2 HCV, qua đó góp phần giúp cho thể thao huyện Đồng Xuân gây tiếng vang tại giải đấu”, ông Lê Nguyễn Xuân Linh, Giám đốc Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Đồng Xuân cho biết.

 

Ông Phan Ngọc Anh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh, nhận xét: “Trong các trận đấu có sự tham gia tranh tài của 2 đội bóng chuyền huyện Đồng Xuân, chúng tôi nhận thấy luôn có sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên địa phương này, đặc biệt là trong trận chung kết. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên thành công của giải đấu”.

 

Với 2 HCV nội dung nam, nữ, huyện Đồng Xuân vô địch toàn đoàn tại Giải bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022. TP Tuy Hòa xếp thứ hai với 1 HCB (nữ) và 1 HCĐ (nam). Đồng hạng ba là huyện Sơn Hòa với 1 HCĐ (nam) và huyện Tuy An với 1 HCĐ (nữ). Tuy nhiên, theo giới chuyên môn nhìn nhận, dấu ấn rõ nét của giải là phong trào bóng chuyền các địa phương miền núi, khi các đội bóng nam đến từ các huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh đều góp mặt trong 4 đội mạnh nhất giải.

 

NHẬT HUY
Ngu
ồn: baophuyen.vn

 

 


Các tin cùng chuyên mục:
Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - Giám đốc
ĐT: 0982 509 091 - 0257 3554 577
Nguyễn Trần Vỹ - Chánh Thanh tra
ĐT: 0918 163 423 - 0257 3826 153
Thanh tra Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842 733
Phòng CCHC Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842 954
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập