Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Ấn tượng Giải võ cổ truyền đại hội thể dục thể thao

Chuyên mục: Thể dục - Thể thao | Đăng ngày: 31/08/2022

Một trận tranh tài trên sàn đài tại Giải võ cổ truyền Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022. Ảnh: NHẬT HUY

Giải võ cổ truyền Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022 vừa kết thúc tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên (TP Tuy Hòa), để lại ấn tượng đẹp trong người hâm mộ. Sự thành công của giải cho thấy, võ cổ truyền luôn có sức sống trong đại bộ phận khán giả. Sự thành công ấy chỉ có được khi những người trong cuộc quyết tâm và đoàn kết, hướng đến mục tiêu chung vì sự phát triển của môn võ truyền thống dân tộc. 

 

Nỗ lực của những người làm công tác tổ chức

 

Giải võ cổ truyền Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022 khá đặc biệt so với các giải võ thuật khác trên địa bàn tỉnh, khi các trận đấu đối kháng diễn ra trên sàn đài, với sự tranh tài quyết liệt của các võ sĩ. Theo ghi nhận của phóng viên, lượng khán giả đến cổ vũ khá đông, đặc biệt là khán giả lớn tuổi và trung niên đến thưởng thức các trận đấu trên sàn đài.

 

Đối với họ, đó là kỷ niệm và cũng là niềm đam mê. “Tôi thích võ cổ truyền từ hồi nhỏ. Môn này, các VĐV tranh tài trên sàn đài, luôn mang lại sự phấn khích cho người xem. Vì vậy, tôi sắp xếp thời gian đến Nhà thi đấu Lê Trung Kiên để theo dõi các trận đấu”, anh Nguyễn Văn Hiền (phường 5, TP Tuy Hòa) cho biết.

 

TX Đông Hòa chứng minh là địa phương có phong trào võ cổ truyền phát triển mạnh và ổn định khi giành giải nhất toàn đoàn với 8 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ. Tuy nhiên, chiến thắng lớn nhất của giải đấu thuộc về những người làm công tác tổ chức, khi chính họ giúp cho giải diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Với nhiều lý do, đã hơn 3 năm qua, Phú Yên không thể tổ chức Giải vô địch võ cổ truyền. Chính vì vậy, để tổ chức Giải võ cổ truyền Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022, những người đứng đầu Hội Võ cổ truyền Phú Yên hạ quyết tâm vận động những người làm thể thao cơ sở, huy động VĐV từ các CLB tham gia với tinh thần hướng về sự phát triển chung và họ đã thành công khi số lượng VĐV tranh tài tại giải rất ấn tượng với gần 150 VĐV ở các nội dung.

 

Đại võ sư Kim Yên, Chủ tịch Hội Võ cổ truyền tỉnh, cho biết: “Tổ chức thành công Giải võ cổ truyền Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022 là sự nỗ lực rất lớn của những người trong ngôi nhà chung võ cổ truyền Phú Yên. Mỗi người một tay, một phần việc đóng góp tích cực. Với sự đoàn kết và nền tảng như vậy, chúng tôi hy vọng thời gian tới, phong trào tập luyện võ cổ truyền sẽ có bước chuyển biến mạnh mẽ”.

 

Điểm tựa công tác xã hội hóa

 

Về công tác xã hội hóa, Giải võ cổ truyền Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022 cho thấy, khi tập thể đồng lòng, đoàn kết, hiệu quả sẽ đến. Xác định tầm quan trọng của công tác xã hội hóa, những thành viên trong Hội Võ cổ truyền tỉnh nỗ lực vận động, kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Mỗi người góp một ít, kinh phí hoạt động của giải được đáp ứng. Nổi bật nhất là sự đóng góp của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Hoàng Long Vina, khi hỗ trợ 110 triệu đồng để mua sàn đài thi đấu và hỗ trợ giải thưởng cho các VĐV có thành tích.

 

“Võ cổ truyền là môn võ truyền thống của dân tộc và có giá trị lớn trong việc rèn luyện sức khỏe, quảng bá bản sắc địa phương. Vì lẽ đó, chúng tôi muốn chung tay để giúp môn võ này phát triển tại Phú Yên. Với việc hỗ trợ cho Hội Võ cổ truyền tỉnh cơ sở vật chất và giải thưởng, chúng tôi mong muốn Hội Võ cổ truyền tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tiến tới việc tổ chức thi đấu hàng tuần để phát triển phong trào, cũng như phục vụ khách du lịch khi đến Phú Yên”, ông Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Hoàng Long Vina cho biết.

 

Trong bối cảnh các hoạt động TDTT trên địa bàn tỉnh khó khăn trong việc tìm nguồn tài trợ, số tiền kêu gọi của Hội Võ cổ truyền tỉnh được xem là thành công và là điểm tựa để phong trào tập luyện võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh phát triển trong tương lai.

 

“Sự ủng hộ của các doanh nghiệp cho các hoạt động thi đấu võ cổ truyền tỉnh Phú Yên là điều rất đáng trân quý. Chúng tôi sẽ nỗ lực vì sự phát triển chung của môn võ này trong thời gian tới. Riêng ý tưởng tổ chức giải đấu hàng tuần để phục vụ người hâm mộ, thu hút khách du lịch, về cơ bản, Hội Võ cổ truyền có thể đáp ứng được, nhưng chúng tôi sẽ bàn cụ thể với Sở VH-TT-DL để thống nhất các phương án tổ chức các trận đấu võ đài các ngày cuối tuần”, đại võ sư Kim Yên, Chủ tịch Hội Võ cổ truyền tỉnh cho biết.

 

KẾT QUẢ GIẢI VÕ CỔ TRUYỀN ĐẠI HỘI TDTT TỈNH PHÚ YÊN LẦN THỨ VIII - NĂM 2022:

 

Giải nhất toàn đoàn: TX Đông Hòa (8 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ)

 

Giải nhì toàn đoàn: TX Sông Cầu (5 HCV, 9 HCB, 4 HCĐ)

 

Giải ba toàn đoàn: Huyện Tây Hòa (4 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ); huyện Phú Hòa (3 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ)

 

NHẬT HUY
Ngu
ồn: baophyen.vn

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập