Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Người gầy dựng phong trào bida tại Tuy An

Chuyên mục: Thể dục - Thể thao | Đăng ngày: 16/11/2022

Phan Đức Tài thi đấu tại một giải cấp khu vực miền Trung. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vài năm trở lại đây, Phan Đức Tài được biết đến là người tích cực tham gia tập luyện và thi đấu môn bida tại huyện Tuy An. Không những vậy, cơ thủ sinh năm 1986 còn tổ chức giải ở cấp độ khu vực để tạo sân chơi cho những người đam mê bida thi đấu cọ xát, học hỏi lẫn nhau.

 

Nỗ lực của Phan Đức Tài

 

Tại Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022, Phan Đức Tài thi đấu ấn tượng và giành HCV cho huyện Tuy An nội dung đôi nam - nữ bida tự do. Đây là thành quả sau rất nhiều nỗ lực của cơ thủ này. Trước đó, tại các giải bida do Sở VH-TT-DL Phú Yên tổ chức, Phan Đức Tài thường xuyên trong tốp 3 nội dung bida tự do. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của anh chính là sự nhiệt tình trong việc tham gia các giải đấu khu vực và toàn quốc.

 

“Trình độ của cá nhân tôi và một số cơ thủ nổi tiếng của Phú Yên hiện nay so với mặt bằng chung của cả nước là không cao. Tuy nhiên, tôi vẫn thích đăng ký tham gia các giải khu vực và quy mô toàn quốc để được thi đấu cọ xát và học hỏi. Tôi không ngại khi đối đầu với cơ thủ mạnh ở các địa phương khác, bởi vì những trận đấu tại các giải đấu đó mang đến cho tôi bài học về sự chuyên nghiệp. Đó mới là bài học lớn nhất mà tôi có được”, Phan Đức Tài tâm sự.

 

Mới đây, Phan Đức Tài mạnh dạn đăng ký với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Phú Yên và Sở VH-TT-DL tham gia tranh tài môn bida Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 theo cơ chế tự túc và huy động nguồn lực xã hội hóa để tranh tài với các cơ thủ mạnh trên toàn quốc.

 

Hiện tại, trong danh sách thi đấu của giải Vô địch bida 1 băng FCVB Quảng Ngãi 2022, Phan Đức Tài là cái tên duy nhất đến từ Phú Yên tranh tài. Điều này cho thấy sự đam mê và nỗ lực đáng ghi nhận của anh.

 

Đẩy mạnh phong trào tập luyện bida tại địa phương

 

Đi nhiều nơi thi đấu, Phan Đức Tài có cái nhìn tổng quan về sự chuyên nghiệp của phong trào bida ở các địa phương trong khu vực, từ đó áp dụng cho phong trào bida tại thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An). Một trong những điểm cần ghi nhận là Phan Đức Tài đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân và tự bỏ tiền cá nhân tổ chức các giải đấu bida, tạo sân chơi cho các cơ thủ và người hâm mộ bida tại địa phương.

 

Hai giải đấu gây ấn tượng với giới chuyên môn vừa được Phan Đức Tài đứng ra vận động, tổ chức tại thị trấn Chí Thạnh là giải Bida tỉnh Phú Yên mở rộng khu vực miền Trung vào tháng 10/2020 và giải Bida Carde 47/2 vào tháng 3/2022 thu hút khoảng 50 cơ thủ ở các tỉnh trong khu vực về tranh tài. Giải đấu là cơ hội để những người đam mê bida tại Tuy An được chứng kiến và thưởng thức những pha ghi điểm đẹp mắt của các cơ thủ hàng đầu khu vực.

 

Ông Phạm Ngọc Thanh, Trưởng phòng VH-TT huyện Tuy An, cho biết: “Phan Đức Tài là người có tố chất và đam mê môn bida. Tài cũng từng đoạt nhiều huy chương cho huyện Tuy An tại các giải đấu cấp tỉnh và các giải cấp câu lạc bộ khu vực. Sự nhiệt huyết của Tài trong việc tổ chức giải đấu mang đến sân chơi ý nghĩa cho những người hâm mộ môn bida, qua đó tạo thêm món ăn tinh thần ý nghĩa cho người dân huyện Tuy An”.

 

Sự xuất hiện của Phan Đức Tài có thể xem là điểm sáng của phong trào bida huyện Tuy An nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung. Sự thành công của Phan Đức Tài trong tương lai là điều mà nhiều người chờ đợi. Nhưng trước mắt, cơ thủ sinh năm 1986 này đã mang đến làn gió mới, món ăn tinh thần ý nghĩa cho những người đam mê bida tại Tuy An.

 

NHẬT HUY
Nguồn: baophuyen.vn

 

 


Các tin cùng chuyên mục:
Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - Giám đốc
ĐT: 0982 509 091 - 0257 3554 577
Nguyễn Trần Vỹ - Chánh Thanh tra
ĐT: 0918 163 423 - 0257 3826 153
Thanh tra Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842 733
Phòng CCHC Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842 954
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập