Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
300 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 tại Phú Yên

Chuyên mục: Thể dục - Thể thao | Đăng ngày: 25/06/2022

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ cùng ông Madan Mohan Sethi, tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tặng hoa cho các CLB tham gia

Sáng 23/6, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ VIII - năm 2022 tại tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa).

 

Tham dự có đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND TP Tuy Hòa và hơn 300 hội viên đến từ 10 CLB Yoga trên địa bàn tỉnh.

Các hội viên thể hiện bài đồng diễn Yoga

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ nhấn mạnh, việc tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 tại Phú Yên nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ, quảng bá đất nước, con người Việt Nam và Ấn Độ; đồng thời gửi thông điệp “Yoga là con đường rèn luyện thân - tâm - trí hữu hiệu nhất” tới đông đảo người dân. Đồng chí Đào Mỹ cũng cho rằng, sự kiện này giúp tạo sân chơi bổ ích và gắn kết các hội viên các câu lạc bộ Yoga và những người tập luyện Yoga trên cả nước.

Ông Swarup Chatterjee hướng dẫn các học viên các bài tập Yoga

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh cho biết, Yoga giúp chúng ta có sức khỏe, vóng dáng toàn diện, là sự kết hợp hài hòa giữa trí tuệ và cơ thể. Hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được khống chế, Ấn Độ sẽ xúc tiến các hoạt động du lịch đến tỉnh Phú Yên. Ông Madan Mohan Sethi hi vọng rằng, trong thời gian tới, mối quan hệ chiến lược giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam sẽ được tăng cường hợp tác nhiều hơn trên các lĩnh vực và tạo được nhiều sự kết nối giữa nhân dân hai nước.

Yoga là bộ môn truyền thống hàng ngàn năm tuổi của Ấn Độ, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Hiện nay tại Phú Yên có hơn 10 CLB Yoga hoạt động tại TP Tuy Hòa, Tuy An, TX Đông Hòa…

Được biết, Yoga là bộ môn truyền thống hàng ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết, công bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga. Nghị quyết này nhận được sự chấp thuận của 177 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đến nay, đã có hàng triệu người trên thế giới tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà Yoga mang lại. Tại Việt Nam, Yoga ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân Việt Nam đối với sự kiện Ngày Quốc tế Yoga.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ VIII - năm 2022 tại tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa) thu hút nhiều người đến xem cổ vũ, góp phần quảng bá du lịch Phú Yên

Nhật Huy
Nguồn: baophuyen.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập