Khai mạc chung kết Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2020

Chuyên mục: Thể dục - Thể thao | Đăng ngày: 23/10/2020

Ngày 20/10, tại thành phố Tuy Hòa, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức khai mạc chung kết Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2020 tranh Cúp Kun siêu phàm. Đến dự có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cùng Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội bóng

Tham gia vòng chung kết có 16 đội bóng gồm: Hà Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hưng Yên, Sông Lam Nghệ An, Hà Tĩnh, Kon Tum, Bình Dương, Phú Yên, Gia Bảo Hải Dương, SHB Đà Nẵng, Thăng Long FC, PSFC School Gia Lai, Văn Tâm – Đồng Nai, Thanh Khiết Quận 8 và VietFoolball Academy. Đây là các đội tuyển đã vượt qua vòng loại của giải với sự tham gia của 45 đội bóng Nhi đồng đến từ 34 tỉnh, thành phố đã được tổ chức tại 4 khu vực trong nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng nhi đồng

Ông Nguyễn Phan Khuê, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc nằm trong số các giải thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Giải đã được tổ chức thành công 24 năm qua và trở thành sự kiện thể thao bổ ích dành cho thiếu niên - nhi đồng. Từ giải đấu này, nhiều tài năng bóng đá đã được phát hiện, bồi dưỡng, phát triển và có nhiều cống hiến cho nền bóng đá Việt Nam.

Đối với giải thưởngđội vô địch sẽ được nhận Cúp Kun siêu phàm, Huy chương vàng; đội nhì sẽ nhận Huy chương bạc; hai đội đồng hạng ba sẽ được trao Huy chương đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc, cầu thủ xuất sắc nhất vòng chung kết và bình chọn 10 cầu thủ tiêu biểu.

Đội chủ nhà Phú Yên và VietFoolball Academy mở màn trận thi đấu

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra trận thi đấu giữa đội chủ nhà Phú Yên và VietFoolball Academy. Kết quả đội tuyển Phú Yên thắng với tỷ số 3-0.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2020. Đài truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 lễ khai mạc, trận khai mạc; lễ bế mạc, trận chung kết và lễ trao giải thưởng.

Tại buổi khai mạc, Ban Tổ chức kêu gọi sự tham gia chia sẻ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng do thiên tai bão lụt.

Mỹ Luận (Nguồn: phuyen.gov.vn)