Khai mạc Đại hội TDTT TP Tuy Hòa lần thứ VII-2018

Chuyên mục: Thể dục - Thể thao | Đăng ngày: 05/04/2018

Các VĐV nam tranh tài ở cự ly 2.000m - Ảnh: TRẦN QUỚI

Sáng 31/3, tại sân vận động TP Tuy Hòa, UBND TP Tuy Hòa tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII-2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, lãnh đạo Sở VH-TT-DL, Thành ủy, UBND TP Tuy Hòa, cùng 28 đoàn VĐV đại diện cho lực lượng vũ trang, Hội Cựu chiến binh, khối cán bộ công nhân - viên chức, phụ nữ, thanh niên, nông dân và 16 đơn vị xã, phường...

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Võ Ngọc Kha nhấn mạnh: Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ về tập luyện thể dục, rèn luyện thân thể, khỏe để bảo vệ Tổ quốc, những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, TP Tuy Hòa luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hóa, TDTT nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Nhờ vậy, phong trào TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao của thành phố đã có những bước phát triển vượt bậc, tạo nên sắc thái riêng, đóng góp đáng kể vào phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao của tỉnh.

Sau phần khai mạc, các đoàn võ sinh Võ cổ truyền (Võ đường Kim Long), Vovinam (Hội Vovinam TP Tuy Hòa), Taekwondo (Hội Taekwondo TP Tuy Hòa), tập thể hơn 1.000 học sinh Trường THCS Hùng Vương và Trường THCS Trần Quốc Toản có màn biểu diễn xếp hình trên khán đài và màn đồng diễn đầy màu sắc tươi vui, khỏe khoắn trên sân vận động.

Kết thúc phần lễ, 36 VĐV (18 nam, 18 nữ) đến từ 16 xã, phường, Công an TP Tuy Hòa và Ban quản lý chợ Tuy Hòa tiến thành thi đấu môn điền kinh với hai nội dung: nam 2.000m và nữ 1.500m. Kết quả, nội dung nữ: giải nhất thuộc về Nguyễn Thị Mỹ Lăng (phường 3), Hồ Thị Kim Liên (xã Bình Kiến) đạt giải nhì, Nguyễn Thị Thanh Hằng (phường 2) đạt giải ba. Nội dung nam: Nguyễn Ngọc An (phường Phú Đông) đạt giải nhất, Nguyễn Ngọc Việt (xã An Phú) được trao giải nhì, giải ba thuộc về Võ Văn Chương (phường 3). Ngoài ra, ở mỗi nội dung, ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích.

Đến nay, các VĐV đã hoàn thành 9/12 môn thi đấu. Từ đây đến cuối tháng 4, ban tổ chức sẽ tổ chức thi đấu 3 môn còn lại là: kéo co, đẩy gậy và chạy cà kheo.

Đại hội TDTT TP Tuy Hòa lần thứ VII-2018 là một trong những hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Phú Yên (1/4/1975-1/4/2018), giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và Quốc tế lao động 1/5.

Phóng viên Báo Phú Yên ghi lại một số hình ảnh trong lễ khai mạc.

Đội hồng kỳ và đội rước kiệu ảnh Bác Hồ tập thể dục cùng 28 đoàn VĐV diễu hành qua lễ đài

Hoàng Sa, Trường Sa hai quần đảo thiêng liêng không thể tách rời chủ quyền lãnh thổ trên bản đồ Việt Nam được thể hiện một cách sinh động

Màn biểu diễn võ thuật của các võ sinh võ cổ truyền (Võ đường Kim Long) trong lễ khai mạc

Đại hội TDTT TP Tuy Hòa lần thứ VII/2018 đã có 9/12 môn thi đấu. Lãnh đạo Phòng VH-TT trao giải cho các VĐV môn điền kinh