Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Niềm vui từ bóng đá trẻ

Chuyên mục: Thể dục - Thể thao | Đăng ngày: 12/11/2020

Sáng 11/11, 2 cầu thủ Y Nguyên và Phan Quốc Thịnh cùng gia đình lên đường ra Hưng Yên để tham gia vòng tập thử do Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (PVF) tổ chức. Những cầu thủ vừa được chọn tại các điểm tuyển sinh trên khắp cả nước sẽ về PVF thử sức. Riêng với Phan Quốc Thịnh và Y Nguyên, màn trình diễn tỏa sáng tại Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc năm 2020 tại Phú Yên đã giúp hai em được đặc cách có mặt tại Hưng Yên.

 

Tại buổi làm việc và chuẩn bị thủ tục tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Phú Yên, chúng tôi có thể thấy niềm vui và ánh mắt hy vọng của Y Nguyên cũng như Phan Quốc Thịnh khi sắp được thử sức cùng hàng chục bạn đồng trang lứa được các chuyên gia PVF đánh giá là xuất sắc nhất cả nước của bóng đá lứa tuổi U11.

 

Để có mặt tại sân bay Tuy Hòa vào sáng 11/11, gia đình Phan Quốc Thịnh phải vất vả bơi xuồng ra đường lớn khi xã An Ninh Tây (huyện Tuy An) đang bị ngập trong nước lũ. Tuy nhiên, không ai nhận ra sự mệt mỏi của anh Phan Văn Cường và con trai Phan Quốc Thịnh, khi những ngày tới đây Thịnh sẽ có cơ hội tập luyện trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp của PVF nếu vượt qua thử thách.

 

Tương tự với Y Nguyên, dù PVF lo toàn bộ kinh phí đi lại cho chuyến thử sức, nhưng để con mình có mặt tại Hưng Yên, anh Y Bản - cha của Y Nguyên phải sử dụng số tiền dành dụm bấy lâu để lo chi phí dọc đường. Theo HLV Võ Tấn Tiền, gia đình của Y Nguyên và Phan Quốc Thịnh ở quê đều không phải là những hộ khá giả, đặc biệt Y Nguyên là người dân tộc Chăm H’Roi tại xã Sơn Nguyên (huyện Sơn Hòa), thuộc diện hộ nghèo.

 

Niềm vui bóng đá bây giờ là tất cả với Thịnh và Y Nguyên. Đó cũng là niềm tự hào của gia đình các em khi có những người con được xem là thành phần ưu tú của bóng đá Phú Yên và Việt Nam trong tương lai.

 

Với bóng đá Phú Yên, trong năm 2020, ngoài Quốc Thịnh và Y Nguyên được PVF “để ý” thì cầu thủ U17 Phú Yên là Nguyễn Văn Khải cũng được HLV Troussier triệu tập trong số 40 cầu thủ tốt nhất tại giải đấu tập trung cùng đội tuyển U17 quốc gia. Điều đó một lần nữa cho thấy tiềm năng của bóng đá trẻ Phú Yên và cũng là động lực để những người làm bóng đá tỉnh nhà tiếp tục thực hiện đề án Phát triển bóng đá trẻ, đồng thời nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của dư luận cũng như giới chuyên môn.

 

NHẬT HUY (Nguồn: baophuyen.com.vn)


Các tin cùng chuyên mục:
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
  • Hoạt động của Chi đoàn Sở VHTTDL Phú Yên nhiệm kỳ 2014 -2017

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập