Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên <
Sơn Hòa - tâm điểm thể thao phong trào

Chuyên mục: Thể dục - Thể thao | Đăng ngày: 07/07/2024

Người dân Sơn Hòa rất hâm mộ thể thao và cổ vũ cuồng nhiệt tại Nhà thi đấu Đa năng huyện Sơn Hòa. Ảnh: NGÔ NHẬT

Huyện Sơn Hòa đang là tâm điểm của thể thao phong trào tỉnh khi đăng cai nhiều giải đấu cấp tỉnh quy mô, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ thể thao Phú Yên. Đây không chỉ là cơ hội để những người làm thể thao ở huyện miền núi này tạo cú hích cho phong trào tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, mà còn mang đến những món ăn tinh thần ý nghĩa cho người dân.

 

Ghi dấu ấn

 

Vài năm trở lại đây, phong trào TDTT huyện Sơn Hòa có những chuyển biến ấn tượng, khi số lượng các giải đấu thể thao phong trào tăng lên đáng kể. Với nền tảng ấy, năm 2024 huyện Sơn Hòa tiếp tục quan tâm, đầu tư cho các giải đấu thể thao. Một trong những điểm nhấn là việc đăng cai các giải đấu cấp tỉnh, trong đó có Giải vô địch bóng chuyền tỉnh Phú Yên năm 2024.

Huyện Sơn Hòa giành chức vô địch nội dung nam tại Giải vô địch bóng chuyền tỉnh Phú Yên năm 2024. Ảnh: NGÔ NHẬT

 

Được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND, Nhà thi đấu Đa năng huyện Sơn Hòa được nâng cấp, đáp ứng việc phục vụ các trận đấu. Tại Giải vô địch bóng chuyền tỉnh Phú Yên năm 2024, đội chủ nhà không những đạt được thành tích ấn tượng (đội nam giành chức vô địch, đội nữ xếp hạng ba), mà còn ghi dấu ấn về công tác tổ chức và hiệu ứng tích cực cho phong trào TDTT tại địa phương.

 

Hầu hết các trận đấu tại giải, Nhà thi đấu Đa năng huyện Sơn Hòa đều chật kín khán giả. Riêng trận chung kết nội dung nam giữa đội chủ nhà và Công an tỉnh, khán giả phải tìm mọi cách chen chân để vừa thưởng thức bóng chuyền đỉnh cao vừa cổ vũ cho các cầu thủ mà họ yêu mến. Những hình ảnh ấy cho thấy sự thành công của những người làm công tác tổ chức và cũng là thông điệp ấn tượng từ chủ trương của Sở VHTT&DL khi đưa các giải thể thao cấp tỉnh về các địa phương tổ chức.

 

“Sơn Hòa là địa phương có phong trào bóng chuyền phát triển mạnh. Hằng năm, chúng tôi đều tổ chức các giải đấu để các xã, thị trấn và các doanh nghiệp tham gia thi đấu. Tuy nhiên, khi huyện được đăng cai Giải vô địch bóng chuyền tỉnh Phú Yên năm 2024 lại là câu chuyện khác. Chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng từ công tác tổ chức đến chuyên môn để mang đến những món ăn tinh thần ý nghĩa cho người hâm mộ thể thao. Giải vô địch bóng chuyền tỉnh Phú Yên năm 2024 thành công tốt đẹp và tạo hiệu ứng rõ nét cho phong trào TDTT của huyện Sơn Hòa”, ông Nguyễn Thiện Tình, Giám đốc Trung tâm VHTT&TTTH huyện Sơn Hòa cho biết.

 

Sau Giải vô địch bóng chuyền tỉnh Phú Yên năm 2024, huyện Sơn Hòa đang tiếp tục chuẩn bị cho Giải bóng đá nhi đồng U10 tỉnh Phú Yên - Cúp PVOIL năm 2024. Đây là giải đấu thể thao uy tín có sức hút lớn với người hâm mộ thể thao Phú Yên. Bên cạnh nỗ lực bảo vệ chức vô địch đoạt được năm 2023, huyện Sơn Hòa sẽ nỗ lực để tổ chức thành công giải đấu, tạo dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ thể thao Phú Yên.

 

Hướng đến sự phát triển bền vững

 

Sơn Hòa là một trong những địa phương hưởng ứng chủ trương tổ chức các giải thể thao cấp tỉnh tại địa phương do Sở VHTT&DL thực hiện từ năm 2023. Theo những người làm thể thao Sơn Hòa, đây là cơ hội để huyện đầu tư cơ sở vật chất, phát triển phong trào TDTT, mang đến những món ăn tinh thần cho người dân trên địa bàn huyện, góp phần quảng bá hình ảnh Sơn Hòa đến với nhiều người.

Một khán giả cổ vũ cho đội tuyển bóng chuyền huyện Sơn Hòa tại giải. Ảnh: NGÔ NHẬT

 

“Chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo huyện, sự hưởng ứng của người dân và sự chung tay của các doanh nghiệp trong công tác xã hội hóa thể thao. Đây là động lực lớn để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ quan trọng trong năm 2024 là tổ chức tốt Giải vô địch bóng chuyền tỉnh Phú Yên và Giải bóng đá nhi đồng U10 tỉnh Phú Yên - Cúp PVOIL năm 2024.

 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của Sở VHTT&DL trong việc tạo điều kiện để huyện được đăng cai các giải đấu thể thao cấp tỉnh có quy mô và chất lượng cao. Với những sự thuận lợi ấy, tôi tin rằng về lâu dài, thể thao Sơn Hòa sẽ có những sự phát triển bền vững”, ông Tình cho biết thêm.

 

Những ngày tháng 8 tới đây, thị trấn Củng Sơn sẽ là điểm đến tranh tài của các đội bóng U10 trong tỉnh. Ngay từ lúc này, các cơ quan chức năng đã có sự chủ động trong công việc, hướng đến thành công chung của thể thao huyện Sơn Hòa.

 

Những hướng dẫn, ghi chú về nơi lưu trú, địa điểm du lịch, các điểm ăn uống đã được Phòng VH-TT thực hiện. Trong khi đó, Trung tâm VHTT&TTTH huyện Sơn Hòa cũng đã lên các phương án phục vụ người hâm mộ với các điểm chiếu màn hình ngoài trời, tường thuật trực tiếp trên các nền tảng xã hội, truyền thông giải đấu một cách tốt nhất, hướng đến sự thành công của Giải bóng đá nhi đồng U10 tỉnh Phú Yên - Cúp PVOIL năm 2024, một trong những giải đấu truyền thống và có chất lượng nhất trong hệ thống các môn thi đấu do Sở VHTT&DL tổ chức.

 

Ông Lê Văn Quy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa đánh giá: “Trong những năm qua, địa phương luôn quan tâm và phát triển phong trào tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, mang đến những món ăn tinh thần cho người dân. Huyện cũng rất vinh dự được đăng cai các giải đấu cấp tỉnh do Sở VHTT&DL phối hợp tổ chức. Điều này không những mang đến động lực cho những người làm thể thao, mà còn khẳng định huyện Sơn Hòa có những điều kiện thuận lợi để tổ chức các giải thể thao quy mô, thu hút người xem, tô điểm thêm bức tranh nhiều màu sắc về tình hình KT-XH tại địa phương”. 

 

Huyện Sơn Hòa rất quan tâm phát triển phong trào TDTT trong thời gian qua. Đây là một trong những yếu tố để Sở VHTT&DL chọn thị trấn Củng Sơn làm điểm đến của các giải thể thao có quy mô và chất lượng. Hy vọng trong thời gian tới, nhiều địa phương sẽ quan tâm, phát triển phong trào TDTT hơn nữa, tạo tiền đề để sở quyết định chọn các địa phương đăng cai các giải thể thao cấp tỉnh, góp phần mang đến những giá trị bền vững cho các hoạt động TDTT.

 

Ông Lê Hoàng Phú, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL

 

NGÔ NHẬT
Nguồn: baophuyen.vn


Các tin cùng chuyên mục:
Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - Giám đốc Sở
ĐT: 0257 3554577     ĐTDT: 0982 509 091
Ông Nguyễn Văn Bình - Chánh Văn phòng Sở
ĐT: 0257.3555672     ĐTDĐ: 0392738089
Bà Trần Hoa Thắng - Chánh Thanh tra Sở
ĐT: 0257.3826153     ĐTDĐ: 0982194255
Thanh tra Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842954
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập