Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên <
Phú Yên: Tổ chức Hội thi Gia đình đọc sách năm 2024

Chuyên mục: Văn hóa nghệ thuật | Đăng ngày: 04/07/2024

Gia đình là môi trường tuyệt vời để hình thành thói quen đọc sách cho con trẻ. Chính vì vậy, để hình thành thói quen đọc sách mang tính gốc rễ và bền vững phải đặt những viên gạch đầu tiên từ chính gia đình mỗi chúng ta.
Sáng ngày 26/6, tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thi Gia đình đọc sách tỉnh Phú Yên năm 2024 với chủ đề “Gia đình đọc sách – Gắn kết yêu thương”. Hội thi hướng đến kỷ niệm 23 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024), qua đó tôn vinh những giá trị văn hoá tốt đẹp của gia đình; khơi dậy tình yêu đối với sách, khẳng định tầm quan trọng và giá trị của sách trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc.
Tham gia Hội thi có 06 gia đình gồm 24 thành viên đại diện cho 06 huyện, thị xã, thành phố. Các gia đình tranh tài qua 3 phần thi: thứ nhất, Phần thi chào hỏi với hình thức sân khấu hóa qua các tiểu phẩm kịch ngắn, ca, múa, hò, vè, hát bài chòi; Phần thi thứ hai giới thiệu cuốn sách gia đình yêu thích hoặc cuốn sách để lại bài học ý nghĩa cho bản thân và gia đình, và sau cùng là Phần thi tìm hiểu kiến thức gia đình.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất và giải giới thiệu sách hay nhất với cuốn sách: “Ngôi nhà của người cá say ngủ” của nhà văn Hi-ga-shino Keigo cho Gia đình anh Vy Xuân Điền thuộc đơn vị Thành phố Tuy Hòa, 02 giải nhì (cho huyện Sông Sinh và huyện Tuy An), 03 giải ba (cho các huyện Tây Hòa, thị xã Sông Cầu, thị xã Đông Hòa).
Hội thi Gia đình đọc sách là một sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa của gia đình Việt Nam. Hội thi không chỉ là cơ hội để đẩy mạnh văn hóa đọc từ gia đình đến cộng đồng mà còn là nơi để đề cao giá trị văn hóa của gia đình, tạo sự gắn kết, yêu thương và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các thành viên, để gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và luôn là tế bào lành mạnh của xã hội.

Một số hình ảnh hội thi:

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các gia đình tham gia Hội thi

Ông Nguyễn Ngọc Thái, Phó giám đốc Sở VHTTDL trao giải cho gia đình đạt giải Nhất

Hình ảnh các gia đình tham gia Hội thi

Thư viện tỉnh