Thăm hỏi, tặng quà nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7) trên địa bàn xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân

Chuyên mục: Đảng - Đoàn thể | Đăng ngày: 26/07/2022

Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 28/4/2014 của UBND tỉnh Phú Yên về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” trên địa bàn tỉnh. Ngày 22/7/2022, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng Đoàn công tác của Sở đã đi thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7).

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền GĐ Sở, Chủ tịch công đoàn cơ sở trao quà cho các hộ gia đình. Ảnh: Thanh Trúc

Tại đây, đã trao 48 suất quà cho các hộ gia đình chính sách tại các thôn Xí Thoại, Da Dù, Lãnh Tú, Lãnh Cao và Lãnh Trường, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng với tổng giá trị là 24 triệu đồng. Đây là số tiền do tập thể công chức, viên chức và người lao động ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch đóng góp nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách xã Xuân Lãnh.

Ông La O Tường – Thương bệnh binh ở thôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh cho hay đời sống của các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã còn rất nhiều khó khăn, vì vậy trong những dịp này được Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo, hỗ trợ những phần quà đầy ý nghĩa, thiết thực giúp họ có thêm niềm vui, phấn khởi và niềm tự hào trong cuộc sống.

Thay mặt ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí  Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các hộ gia đình, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp to lớn của các gia đình. Đồng thời, đồng chí mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, gương mẫu trong hoạt động ở địa phương, là tấm gương cho con cháu noi theo; cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà

Tin, ảnh: Thanh Trúc (Phòng quản lý văn hóa)