Mang hình ảnh đẹp của Phú Yên đến với bạn bè quốc tế

Chuyên mục: Du lịch | Đăng ngày: 19/09/2017

Hiệp hội Du lịch Phú Yên đưa khách tham quan, khảo sát Hòn Yến (xã An Hòa, huyện Tuy An) - Ảnh: TRẦN QUỚI

Trong suốt hành trình khảo sát điểm đến du lịch tại xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” mới đây, các thành viên đoàn famtrip quốc tế gồm các công ty lữ hành, truyền thông luôn miệng trầm trồ: Wonderful (Tuyệt vời)!

So với những đoàn famtrip quốc tế đến Phú Yên trước đây, lần này đoàn có quy mô hơn với 27 thành viên, đại diện 25 hãng lữ hành và báo chí, truyền thông đến từ các thị trường châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông, Úc, ASEAN… Họ là những vị khách đặc biệt của ngành Du lịch sau khi tham dự Hội chợ Du lịch ITE TP Hồ Chí Minh 2017.

Tuyệt vời cảnh quan hoang sơ

“Sân bay của các bạn nằm ngay bên bờ biển, tạo cảm giác rất tuyệt vời khi đáp xuống mặt đất. Chúng tôi cảm thấy ấm áp, gần gũi, thân thiện khi được những người làm du lịch Phú Yên với hoa, băng rôn chào đón”, chị Sarah Alison Nicole Lee đến từ Vương quốc Anh, cảm nhận ngay khi vừa đặt chân đến sân bay Tuy Hòa.

Trong khoảng 2 ngày lưu lại Phú Yên, đoàn famtrip quốc tế đã tham quan các điểm đến như: Núi Nhạn, Bãi Môn - Mũi Điện, Vũng Rô - Tàu Không số, nhà thờ Mằng Lăng, gành Đá Đĩa, Gành Ông - Bãi Xép, vịnh Xuân Đài. Đồng thời, đoàn cũng trải nghiệm và khảo sát các dịch vụ lưu trú, ăn uống, thưởng thức các món ăn đặc sản ở các nhà hàng, khách sạn: KaYa, Cendeluxe, Yasaka Hương Sen, Khu du lịch Sao Việt, ASTOP, nhà hàng Ngon… “Đây là lần đầu tiên tôi biết đến Phú Yên, một địa danh miền Trung của Việt Nam. Tôi bị choáng ngợp, bất ngờ trước thiên nhiên kỳ thú và không gian biển tuyệt vời. Gành Đá Đĩa thật đúng là một tuyệt tác của thiên nhiên. Tôi và các bạn cũng vô cùng thích thú trước những bãi biển đẹp mê hồn như Gành Ông - Bãi Xép, Mãi Môn - Mũi Điện và bãi biển TP Tuy Hòa. Không gian ở đây thật khoáng đạt, nguyên sơ: Tuyệt vời!”, Mike Black, Giám đốc Công ty Truyền thông Newdestinations Network Jason French Morrison (Anh), nói. Còn Ravina Johal, Giám đốc Marketing hãng Finisterra Travel Ltd. đến từ Canada, cảm nhận: “Chúng tôi thật sự bị thu hút bởi cảnh quan nơi đây. Cụm danh thắng Bãi Môn - Mũi Điện, Vũng Rô - Tàu Không số, núi Đá Bia thực sự phong phú về địa hình và hùng vĩ. Không chỉ vậy, nơi đây còn mang nhiều ý nghĩa lịch sử đất nước của các bạn”.

Trong chuyến khảo sát lần này, có lẽ người vất vả nhưng gặt hái được nhiều sản phẩm nhất phải kể đến nhà báo gốc Việt, Phạm Cao Phong, đến từ BBC Televition tại Pháp. Suốt hành trình tại xứ sở “hoa vàng cỏ xanh”, những hình ảnh, cảnh đẹp du lịch đến đồng quê, được anh thu vào ống kính. “Tôi thật sự ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của quê hương, đất nước mình. Phú Yên mang một vẻ đẹp bình dị của làng quê Việt Nam và những danh thắng thiên nhiên là điểm nhấn. Tôi tin sẽ không lâu nữa, với những tiềm năng du lịch này, Phú Yên có thể phát triển nhanh, mạnh về loại hình du lịch nghỉ dưỡng”, nhà báo Phạm Cao Phong chia sẻ.

Các thành viên đoàn famtrip quốc tế rất thích thú trước màn biểu diễn hòa tấu đàn đá Tuy An và trải nghiệm với loại nhạc cụ này cùng Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Hải - Ảnh: TRẦN QUỚI

Giới thiệu, quảng bá mạnh mẽ đến bạn bè

Theo những người bạn quốc tế, Phú Yên có nhiều bãi biển đẹp với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và hàng thùy dương bên bờ, tạo nên một không gian xanh lãng mạn. Sẽ có không ít du khách ở khắp nơi trên thế giới muốn được trải nghiệm, hòa mình vào với biển, thiên nhiên như vậy. Không chỉ vậy, các thành viên của đoàn famtrip tỏ ra vô cùng thích thú với nét văn hóa nơi đây qua các làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ đàn đá, kèn đá Tuy An. Ông Guillermo Mario Gancz đến từ Argentina rất ngưỡng mộ điệu múa Chăm và hòa tấu nhạc cụ cổ đàn đá với các nhạc cụ điện tử hiện đại, tạo nên một bản hòa âm vô cùng độc đáo, nhất là kết hợp với thần thái biểu diễn của Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Hải, Phó Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Sao Biển. “Các bạn đã lưu giữ và phát triển được văn hóa cổ kết hợp với hiện đại. Đây là điều mà du khách chúng tôi rất thích trải nghiệm”, Gancz nói.

Các dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch phụ trợ khác cũng được các thành viên đoàn famtrip đánh giá khá tốt. Tuy nhiên, để đạt được những yêu cầu ngày càng cao của du khách thì chưa thể. Một trong những địa chỉ du lịch được đoàn famtrip quốc tế lần này đánh giá cao là Khu du lịch Sao Việt. Ngay sau khi check-in, các thành viên đã rất háo hức dành hơn 2 giờ đồng hồ để tham quan khu Bãi Xép - Gành Ông và đoàn đã có một trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm nghỉ dưỡng “sáng tắm biển, tối ngủ dưới tán rừng”, đậm chất thiên nhiên hoang sơ giữa một khu resort biệt lập đẳng cấp quốc tế.

Theo ông Mike Black, việc đầu tiên sau chuyến famtrip này đoàn sẽ chia sẻ những hình ảnh, thông tin về một vùng đất đẹp như Phú Yên đến những người bạn trong lĩnh vực du lịch lữ hành. “Tôi nghĩ, khách du lịch người Mỹ cũng như châu Âu rất thích thú với sản phẩm du lịch như vậy. Tôi cũng sẽ trở lại và đưa gia đình, bạn bè tới đây để trải nghiệm”, ông Mike Black nói.

Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên Phạm Văn Bảy cho biết, công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch cũng như vẻ đẹp, tiềm năng thế mạnh du lịch của tỉnh được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhất là khách quốc tế, một thị trường rộng lớn và mới mẻ. “Trong chương trình hợp tác với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, nhân sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh 2017, phía bạn đã kết nối đưa đoàn famtrip quốc tế đến từ nhiều nước về Phú Yên khảo sát. Đây là một tín hiệu vui, hy vọng dịp này không chỉ để Phú Yên giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch mà còn tạo cơ hội cho các đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh, thu hút khách du lịch quốc tế”, ông Bảy nói.

TRẦN QUỚI (Nguồn baophuyen.com.vn)