Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên <
Đồng hành cùng người dân trong đại dịch

Chuyên mục: Đảng - Đoàn thể | Đăng ngày: 05/10/2021

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền Giám đốc Sở VH-TT-DL cùng đại diện Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Phú Yên trao quà hỗ trợ cho lãnh đạo xã Xuân Lãnh. Ảnh: THIÊN LÝ

 

Đồng hành trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, Sở VH-TT-DL đã tích cực vận động các nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế... giúp đỡ người dân gặp khó khăn và hỗ trợ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

 

Tính đến nay, Sở VH-TT-DL đã tổ chức 5 đợt tặng quà hỗ trợ. Bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm, đằng sau mỗi mớ rau, quả bí... là những tình cảm của công chức, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn (CCVCLĐ, ĐVCĐ) Sở VH-TT-DL cùng các đơn vị, cá nhân tài trợ gửi đến người dân nhằm chia sẻ, động viên bà con sớm vượt qua khó khăn.

 

San sẻ yêu thương

 

Sở VH-TT-DL vừa tặng hơn một tấn củ quả cho các bếp ăn từ thiện ở thị trấn La Hai và bà con xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân). Số củ quả này do CCVCLĐ, ĐVCĐ Sở VH-TT-DL, khách sạn Royal Khanh, khách sạn Joy và một số cá nhân đóng góp hỗ trợ. Đây là món quà nghĩa tình của các đơn vị, cá nhân nhằm chia sẻ khó khăn với người dân huyện Đồng Xuân, góp phần giúp nông dân trên địa bàn tỉnh tiêu thụ nông sản trong mùa dịch.

 

Chị Trịnh Thị Thanh, trưởng nhóm thiện nguyện Nhân ái tại thị trấn La Hai, bày tỏ: “Chúng tôi rất mừng khi nhận được số củ quả tươi xanh từ Sở VH-TT-DL. Sự hỗ trợ này phần nào giúp chúng tôi có thêm nguồn lực để duy trì bếp ăn từ thiện phục vụ người dân trong các khu cách ly tại La Hai. Từ đó mới thấy, những nghĩa cử ân tình cao đẹp của các cấp, ngành, các tấm lòng nhân ái gần xa giúp người dân trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp thật đáng quý, đáng trân trọng”.

 

Ngoài ra, Sở VH-TT-DL tặng 52 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng, gồm nhu yếu phẩm và 300.000 đồng tiền mặt cho các gia đình chính sách ở xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân. Dịp này, Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Phú Yên cũng hỗ trợ người dân Xuân Lãnh 10 triệu đồng nhằm giúp bà con khắc phục khó khăn do COVID-19. Ông Hồ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Lãnh cho biết: “Ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn xã được phát hiện ở thôn Soi Nga. Hiện tại, các khu phong tỏa ở thôn này đã được dỡ bỏ. Là thôn hầu hết người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, còn nhiều thiếu thốn, dịch bệnh càng khiến cuộc sống bà con nơi đây thêm khó khăn. Vì vậy, số rau củ quả nhận từ Sở VH-TT-DL cũng như sự hỗ trợ của các đơn vị, đoàn thể giúp bà con phần nào vượt qua bí bách trước mắt”.

 

Trước đó, Sở VH-TT-DL vận động CCVCLĐ, ĐVCĐ mua rau xanh, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân. Trong đó, một phần rau xanh được hỗ trợ các bếp ăn từ thiện ở Sơn Hòa, Tây Hòa, Tuy An và phường 6 (TP Tuy Hòa), phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa. Sở còn vận động các đơn vị: Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc, Công ty TNHH Trung Thành, Công ty CP Xây dựng Trường Phát, Công ty CP Tài chính Quốc tế, Công ty CP Thương mại Vi Long, Công ty CP Xây dựng Nhà Đẹp, Quảng cáo Anh Đức, Công ty 2 thành viên M7-TP Hồ Chí Minh, Cơ sở bánh mì Ý Tuyết, Lighthouse Homestay, doanh nghiệp Chúc Xíu, tập thể lớp 12 Toán (Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh năm học 1990-1993) đóng góp hỗ trợ, trao tặng người dân các xã Hòa Trị, Hòa Thắng (huyện Phú Hòa), An Mỹ, An Chấn (huyện Tuy An), Sơn Long (huyện Sơn Hòa): 50 suất quà (mỗi suất 10kg gạo, dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt, trứng gà), 500kg gạo, 120 thùng mì ăn liền, 10 thùng nước yến, 10 thùng nước tăng lực, 15 thùng sữa.

 

Góp sức chiến thắng đại dịch

 

Ngoài hàng tấn rau củ quả cùng nhiều nhu yếu phẩm khác đã được trao đến tay người dân ở các vùng dịch, Sở VH-TT-DL còn vận động CCVCLĐ, ĐVCĐ tổ chức nấu 370 suất cơm phục vụ cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa. Đồng thời vận động các công ty tài trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Trong đó trao 650 hộp khẩu trang y tế, 60 hộp găng tay khám bệnh sử dụng một lần, 85 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh, 100 tuýp viên sủi vitamin, 400 chai nước súc miệng sát khuẩn, 250kg gạo, 15 thùng mì ăn liền và 250 kính chắn giọt bắn cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa và 5 huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Phú Hòa, Tuy An và TX Đông Hòa. Tổng kinh phí các trang thiết bị y tế trên 42 triệu đồng.

 

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền Giám đốc Sở VH-TT-DL, thời gian qua, ngành VH-TT-DL cùng các cấp chính quyền, các ngành chức năng quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân, nhất là người nghèo và lao động tự do. Hiểu được khó khăn đó, trên tinh thần “góp gió thành bão”, Sở VH-TT-DL đã vận động CCVCLĐ, ĐVCĐ các đơn vị của Sở VH-TT-DL cùng các tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí, hàng hóa, nhu yếu phẩm và các trang thiết bị cần thiết hỗ trợ kịp thời cho người dân và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. “Đây là tấm lòng của CCVCLĐ, ĐVCĐ Sở VH-TT-DL chia sẻ phần nào gánh nặng, giúp người dân có thêm động lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tiếp tục chung tay cùng các ngành, các cấp đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường. Hy vọng, các tấm lòng hảo tâm và các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng đơn vị thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn nữa, lan tỏa nghĩa tình đồng bào trong thời điểm dịch bệnh”, bà Thái chia sẻ.

 

THIÊN LÝ

Nguồn: baophuyen.com.vn

 


Các tin cùng chuyên mục:
Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - Giám đốc Sở
ĐT: 0257 3554577     ĐTDT: 0982 509 091
Ông Nguyễn Văn Bình - Chánh Văn phòng Sở
ĐT: 0257.3555672     ĐTDĐ: 0392738089
Bà Trần Hoa Thắng - Phó Chánh Thanh tra Sở
ĐT: 0257.3826153     ĐTDĐ: 0982194255
Thanh tra Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842954
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập