Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên
Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022: Aerobic tiếp tục mang “vàng” cho thể thao Phú Yên

Chuyên mục: Thể dục - Thể thao | Đăng ngày: 20/12/2022

Ngày 20/12, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 tiếp tục diễn ra các trận chung kết môn Thể dục Aerobic tại Hải Phòng. Đội tuyển Aerobic Phú Yên thi đấu xuất sắc và giành HCV thứ 2 cho thể thao tỉnh nhà, sau thành công của VĐV Lê Thị Tuyết.

Đội tuyển Aerobic Phú Yên thi đấu nội dung Aerobic Step và xuất sắc giành HCV. Ảnh: NHẬT HUY

Đội tuyển Aerobic Phú Yên là bất ngờ của giải đấu, đặc biệt là ở nội dung Aerobic Step gồm các VĐV: Võ Thị Thu Thảo, Nguyễn Kiều Yến Văn, Đinh Nguyễn Bảo Trân, Võ Khánh Huyền, Trần Bảo Trân, Phạm Thị Bích Trâm, Lê Trần Ánh Tuyết, Võ Thị Thu Thủy. Trước áp lực của đội chủ nhà Hải Phòng và đội tuyển Trà Vinh, các VĐV Phú Yên vẫn thể hiện tốt bài thi với động tác kỹ thuật giàu tính nghệ thuật, qua đó đạt điểm số 16, 350 trong sự tán thưởng của cổ động viên trên khán đài.

 

Với thành tích này, các VĐV Phú Yên đồng điểm với đội chủ nhà Hải Phòng. Sau thời gian hội ý, ban tổ chức quyết định trao HCV cho cả 2 đơn vị Phú Yên và Hải Phòng. Đây là lần đầu tiên Aerobic Phú Yên bước lên bục cao nhất tại sân chơi Đại hội Thể thao toàn quốc.

Ban tổ chức trao đồng HCV cho 2 đơn vị Hải Phòng và Phú Yên. Ảnh: NHẬT HUY

Trước đó, VĐV thi đấu đầu tiên của Phú Yên là Phạm Thị Bích Trâm ở nội dung đơn nữ. Được sự động viên của ban huấn luyện và các cổ động viên Phú Yên có mặt tại Nhà thi đấu Khu liên hợp (Hải Phòng),VĐV sinh năm 2004 hoàn thành tốt phần thi với điểm số 16,500 (thành tích kiện tướng) và giành HCĐ nội dung đơn nữ. Theo ban huấn luyện, Trâm đã thể hiện tốt nhất khả năng và đẳng cấp hiện tại. Chiếc HCĐ tại Đại hội Thể thao lần này là sự khích lệ lớn cho VĐV quê ở TP Tuy Hòa và đội tuyển Aerobic Phú Yên.

 

Ở nội dung nhóm 3, đội tuyển Aerobic Phú Yên hoàn thành chỉ tiêu khi 3 VĐV: Trần Bảo Trân, Võ Thị Thu Thủy và Võ Khánh Huyền đoạt HCĐ với điểm số 15,974. Ngoài ra, các VĐV ở nội dung Aerobic Dance cũng mang về tấm HCB cho thể thao Phú Yên.

 

Như vậy, trong ngày thi đấu 20/12, đội tuyển Aerobic Phú Yên đã giành 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ, qua đó nâng thành tích của thể thao Phú Yên tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 với 2 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. Đây được xem là thành tích ấn tượng nhất của thể thao Phú Yên trong các kỳ tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc.

Các VĐV thi đấu nội dung Aerobic Dance và giành HCB cho thể thao Phú Yên. Ảnh: NHẬT HUY

VĐV Phạm Thị Bích Trâm là VĐV thi đấu đầu tiên trong ngày 20/12 và giành HCĐ nội dung đơn nữ. Ảnh: NHẬT HUY

Các VĐV thi đấu nội dung nhóm 3 và giành HCĐ. Ảnh: NHẬT HUY

Niềm vui chiến thắng của đội tuyển Aerobic Phú Yên. Ảnh: NHẬT HUY

NHẬT HUY
Nguồn: baophuyen.vn


Các tin cùng chuyên mục:
Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - Giám đốc
ĐT: 0982 509 091 - 0257 3554 577
Nguyễn Trần Vỹ - Chánh Thanh tra
ĐT: 0918 163 423 - 0257 3826 153
Thanh tra Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842 733
Phòng CCHC Sở Nội vụ
ĐT: 0257 3842 954
  • Phát huy giá trị di sản văn hóa phát triển du lịch Phú Yên
  • Ghềnh Đá Đĩa | Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Phú Yên | Cảnh Đẹp Việt Nam | Flycam 4K
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 2) | VTV Review
  • Ngắm Trọn Phú Yên Thanh Bình Tươi Đẹp (Phần 1) | VTV Review
  • Hành trình khám phá Phú Yên, xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Liên kết hệ thống phần mềm

Thống kê truy cập